“Loki” แมวหน้าเหวี่ยง ที่ได้ฉายาว่า “แวมไพร์” แถมนอนหลับโดยลืมตาข้างหนึ่งเสมอ

นี่คือแมวที่ได้รับฉายาว่า “แวมไพร์” เนื่องจากมันมีเขี้ยวที่แหลมยาว และมันกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลก หลังจากที่เจ้าของแชร์มันผ่านสื่อโซเชียล

 

.

.

 

คลิปที่เพื่อนๆ จะได้ดูต่อไปนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งทุกคลิปจะสังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวมีแววตา สีหน้าที่แสดงถึงความโกรธเคืองตลอดเวลา เอ๊ะ ความจริงเป็นยังไงกันนะ??

Kaetlyn Koch วัย 32 ปี ซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ทาสของ Loki วัย 15 ปี พันธุ์ผสมวิเชียรมาศ บอกว่า “แม้ว่าใบหน้าของมันจะดูเหมือนโกรธเคือง จนได้ฉายาว่าแวมไพร์ แต่จริงๆ แล้ว มันน่ารักและขี้อ้อนมาก”

 

 

Koch ยังบอกอีกว่า “Loki รักการกอดมากๆ ถึงขั้นเสพติดเลยก็ว่าได้ มันต้องการความสนใจมากเกินไป จนบางครั้ง มันก็เกือบจะน่ารำคาญเหมือนกันนะ”

“อย่างไรก็ตาม มันทำตัวน่ารักกับฉันมากๆ แต่เมื่อไหร่ที่คนอื่นๆ พยายามจะปฏิบัติกับมันเหมือนที่ฉันทำ พวกเขาอาจจะถูกกัดเอาได้ ในส่วนนี้ ฉันต้องยอมรับว่ามันเป็นแมวแวมไพร์จริงๆ”

 

 

ก่อนที่จะมาเป็นนาย-ทาสกัน Koch ทำงานที่ศูนย์พักพิง Chittenden County Humane Society เมื่อ 8 ปีก่อน และทางศูนย์ได้รับ Loki แต่ตอนนั้นมันมีชื่อว่า Angel

ระหว่างที่อยู่ในศูนย์ Loki ต้องอยู่ในออฟฟิศของพนักงาน เพราะมันถูกแมวตัวอื่นๆ ทำร้าย

 

 

แรกๆ Loki เป็นแมวที่ขี้อายมาก แต่บางครั้งมันก็แสดงความรักต่อพนักงานบางคน จุดเด่นของมัน เขี้ยวอันแหลมคม ลิ้้นยื่นออกจากปากเล็กน้อย และตาของมันข้างหนึ่งไม่เคยปิด แม้จะนอนหลับ

และตอนที่ได้พบกับ Koch ครั้งแรกนั้น มันรู้สึกประหม่าอย่างมาก แต่แล้วคนที่เจ้าเหมียวกลัวคนนี้แหละ ที่กลายเป็นคนรับเลี้ยงมัน

 

 

ในช่วงแรกของการรับเลี้ยง เจ้าเหมียวไม่ยอมให้หญิงสาวสัมผัสตัว และไม่ยอมมีสัมพันธ์ใดๆ กับเธอ นั่นทำให้เธอจำเป็นต้องปล่อยให้ Loki อยู่ในพื้นที่ส่วนตัวเป็นเวลาหลายเดือน

แน่นอนว่ามันต้องใช้ความอดทนสูงมากกับแมวขี้ระแวงตัวนี้ แต่ถึงอย่างนั้น Koch ก็ไม่เคยบ่นสักคำ จนกระทั่งวันหนึ่ง Loki ก็ยอมให้เธอลูบตัวมัน ซึ่งเป็นอะไรที่น่าทึ่งมากๆ

 

 

หลังจากที่นาย-ทาสเริ่มสนิทกันแล้ว Koch บอกว่า “Loki เป็นแมวที่เป็นมิตรและน่ารักที่สุดเท่าที่จะเคยเจอ”

จากนั้น ในปี 2015 Koch ก็เริ่มโพสต์คลิปและรูปภาพของ Loki ในอินสตาแกรม loki_kitteh ซึ่งตอนนี้มีคนติดตามมากกว่า 451,000 คนแล้ว

 

 

ทั้งภาพและคลิปที่ถูกอัปโหลด จะเห็นแต่ใบหน้าที่เหมือนโกรธเคืองของ Loki แต่นี่แหละคือเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของมัน ซึ่งทำให้ผู้คนมากมายตกหลุมรัก

 

 

นี่คือทาสของฉัน ใครห้ามแย่ง

 

ไม่ได้โกรธนะ กำลังแบ๊วอยู่

 

มาปลุกแต่เช้าแบบนี้ สงสัยอยากได้เลือด

 

คริสต์มาสแล้ว ทำหน้าเหมือนมีความสุขกันหน่อยเด้

 

ใครว่าเลาอ้วน ระหว่างจะหมดสติแบบไม่รู้ตัวนะ

 

ก็แล้วทำไมหน้าตูต้องกลมขนาดนี้วะ

 

เมื่อคุณพยายามข่มตัวเองไม่ให้โกรธ

 

จริงๆ แล้ว เลาเป็นแมวต๊องนะ เชื่อป่ะ

 

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...