ตำรวจออกไอเดียดี ให้จ่ายค่าปรับเป็นอาหารแมวได้ เพื่อให้แมวจรอดอยากได้อิ่มท้อง

เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านต้องไม่ชอบจ่ายค่าปรับกันอย่างแน่นอน นอกจากจะไม่อยากเสียเงินกันแล้ว บางทีเราก็ไม่แน่ใจด้วยว่าเงินที่เราจ่ายถูกนำไปใช้อย่างถูกต้องไหม

แต่ถ้าบ้านเราลองใช้มาตราการ ‘จ่ายค่าปรับด้วยอาหารแมว’ แบบที่ตำรวจในเมืองอินเดียน่าซิตี้ใช้บ้าง คงจะทำให้ค่าปรับดูน่าจ่ายขึ้นมาทันทีทันใดเชียว

 

Muncie Animal Care & Services

 

ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2019 นี้ ศูนย์พักพิงสัตว์ Muncie Animal Care & Services ในเมืองมันซี สหรัฐอเมริกา มีแมวให้ดูแลจำนวนมาก…มากซะจนเกินกำลังที่พวกเขามี

พวกเขาขาดแคลนสิ่งต่างๆ ที่ต้องใช้ดูแลพวกมัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารแมว ทรายแมว หรือแม้แต่ผ้าห่มและที่นอนสำหรับพวกมันด้วย ซึ่งนับว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยทีเดียว

 

Muncie Animal Care & Services

 

ทางตำรวจในเมืองมันซีจึงได้ร่วมมือกับศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อแก้ไขปัญหานี้ โดยการให้คนที่มีใบสั่งอยู่จ่ายค่าปรับเป็นอาหารแมวแทนได้

พวกเขาโพสต์ประกาศเรื่องนี้ในวันที่ 15 กรกฎาคม บนทวิตเตอร์ของทั้ง 2 หน่วยงานว่า

“ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 19 เวลา 4 โมงเย็น เรายินดีให้ทุกคนนำใบสั่งค่าจอดรถมาจ่ายด้วยอาหารแมว อาหารลูกแมว หรือทรายแมวได้! โดยต้องมีมูลค่าเท่ากับค่าปรับที่คุณต้องจ่าย…”

 

 

การจ่ายค่าปรับด้วยอาหารแมว นอกจากจะเป็นการกระตุ้นให้คนเสียค่าปรับตามกฎหมายแล้ว ยังช่วยให้แมวจรจัดในศูนย์ฯ มีอาหารกินเพิ่มขึ้นด้วย

อีกอย่างพอจ่ายเป็นอาหารแมวแบบนี้ ก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะมีตำรวจมุบมิบเอาค่าปรับไปใช้ซะเอง (นอกจากว่าพวกเขาจะมีแมวที่บ้าน และขี้เกียจซื้ออาหารแมว)

 

Muncie Animal Care & Services

 

นอกจากนี้คนที่ต้องการจ่ายค่าปรับด้วยอาหารแมว แต่ไม่สะดวกขนอาหารมาจ่ายเองได้ ทางตำรวจยังมีเจ้าหน้าที่ให้บริการออกไปรับอาหารแมวถึงที่บ้านด้วย สะดวกมากๆ เลยนะเนี่ย!

 

Muncie Animal Care & Services

 

แม้ว่ามาตรการนี้จะเปิดใช้แค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ ไม่ถึงอาทิตย์ แต่มันก็ดูเป็นความคิดที่ดีมากเลยทีเดียว แบบนี้ประชาชนจะได้จ่ายค่าปรับและช่วยเหลือชุมชน (แมวจรจัด) ไปพร้อมๆ กัน

 

Muncie Animal Care & Services

 

ที่มา: boredpanda, Unilad, Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...