เด็กชายที่เสียเพื่อนขนปุยไป ตื่นเต้นมากๆ เมื่อมีแมวตัวใหม่โผล่มาที่หน้าบ้านและเล่นกับเขา

นับตั้งแต่วันแรกที่เกิด Jonathan กับเจ้าเหมียว Charlie ก็เป็นเพื่อนรักกันทันที พวกเขางีบด้วยกัน กินด้วยกัน อาบน้ำด้วยกัน และแทบจะไม่เคยอยู่ห่างกันเลย

Valerie แม่ของ Jonathan บอกว่า “Jonathan เป็นเด็กคนแรกในชีวิตของ Charlie มันจึงรับบทเป็นพี่ชายแสนดีและผู้พิทักษ์ของน้องชายตัวน้อย”

 

 

กระทั่งเมื่อเดือนมิถุนายน ปีที่แล้ว Charlie ได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับในวัย 15 ปี ทำให้ทุกคนในครอบครัวเสียใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะน้องชายของมัน Jonathan

ตอนนี้เด็กชายอายุ 6 ขวบแล้ว เขายังคงคิดถึงเพื่อนรักขนปุยมากๆ และนับตั้งแต่ไม่มีเจ้าเหมียว เขาก็ขอร้องให้พ่อแม่รับเลี้ยงแมวตัวใหม่มาตลอด แต่ผู้เป็นแม่ยังไม่แน่ใจว่าพวกเขาพร้อมที่จะมีแมวตัวใหม่หรือยัง…

“ฉันบอกเขาว่า ‘ถ้าถึงเวลาที่เราควรมีแมวตัวใหม่ Charlie จะส่งมาให้เราเอง'” Valerie บอก

 

 

และแล้ววันหนึ่งในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ Valerie อยู่บ้าน อยู่ดีๆ แมวส้มตัวหนึ่งก็มาโผล่อยู่ที่หน้าบ้าน มันเป็นมิตรมากๆ เธอจึงนั่งเล่นกับมัน เหมียวเองก็เข้ากับเธออย่างรวดเร็ว ก็จะขึ้นมานั่งบนตักของเธอ

ทั้งคู่ใช้เวลาด้วยกันนานมาก ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะมีรถเข้ามา และทำให้เจ้าเหมียวกลัวจนวิ่งหนีไป แต่แล้ว 2 คืนต่อมา มันก็กลับมาอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้คุณแม่ได้เรียก Jonathan ให้ออกมาเจอเจ้าเหมียวด้วย

 

 

วันแรกที่เด็กชายได้พบกับเจ้าเหมียวขนปุย ทั้งคู่ต่างตกหลุมรักกันทันที แมวส้มยอมให้ Jonathan ลูบ กอด และจูบ ส่วนเด็กชายเองก็ดูตื่นเต้นมากๆ ที่ได้พบกับแมวตัวนี้

ตั้งแต่วันนั้น นุ้งแมวส้มก็มาทักทายเด็กชายทุกวัน จนทำให้เขารู้สึกว่ามีแมวตัวใหม่แล้ว อย่างไรก็ตาม Valerie รู้สึกว่าเจ้าเหมียวตัวนี้น่าจะมีเจ้าของ ดังนั้น เธอจึงพยายามตามหาเจ้าของของมัน

เธอซื้อปลอกให้เจ้าเหมียว โดยระบุข้อความว่า “เรารักแมวของคุณ” ด้านหลังเธอใส่เบอร์โทรพร้อมข้อความ “โปรดโทรหาเรา ถ้านี่คือแมวของคุณ” 

 

 

หลังจากที่เจ้าเหมียวใส่ปลอกคอดังกล่าว ไม่นาน Valerie ก็ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าของของมัน เธอเป็นหญิงวัย 69 ปี และเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ห่างออกไปไม่กี่ช่วง

เจ้าของบอกว่าแมวของเธอชื่อ Garfield และเธอดีใจมากๆ ที่มีคนรักมัน เธอพบมันตอนเป็นแมวจร จึงได้ตัดสินใจรับเลี้ยง แต่มันยังติดนิสัยเดิม คือ ชอบออกไปเดินเล่นนอกบ้านมากกว่าอยู่ในบ้าน

 

 

ดูเหมือนนิสัยการชอบออกจากบ้าน เป็นสิ่งที่เพื่อนบ้านชอบมากที่สุด เพราะใครๆ ก็อยากเจอมัน อยากทักทายมัน และอยากเล่นกับมัน รวมทั้งเด็กชาย Jonathan ด้วย

แม้ว่า Garfield จะมีบ้านอยู่แล้ว แต่เจ้าของบอกว่าเธอยินดีหากจะมีคนช่วยดูแลมัน ดังนั้น Valerie กับลูกชาย จึงตื่นเต้นทุกครั้งที่เจ้าเหมียวมาหา และคุณแม่เองก็มั่นใจว่าพวกเขาได้เป็นครอบครัวที่ 2 ของมันแล้ว

 

 

ตอนนี้ Valerie มั่นใจแล้วว่าครอบครัวของเธอพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแมวตัวใหม่ แต่ระหว่างหาแมวที่เหมาะสมกับครอบครัวนั้น พวกเขาต่างมีความสุขกับการมี Garfield ในชีวิต

โดยเฉพาะ Jonathan เขาผูกพันกับ Garfield มากๆ ซึ่งราวกับว่า Charlie ส่งเจ้าแมวส้มตัวนี้ไปเป็นเพื่อนตัวใหม่ให้เด็กชาย

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...