ลูกแมวที่อยู่บนหลังคา เดินเข้ากับดักอันเดียวกัน และไม่เคยปล่อยมือจากกันอีกเลย

ลูกแมว 2 ตัว เดินเข้าไปในกับดักของมนุษย์ และเมื่อได้รับการช่วยเหลือ พวกมันก็ไม่เคยแยกจากกันเลย

ก่อนหน้านี้ Alley Cat Rescue กลุ่มช่วยเหลือในลอสแองเจลิสได้รับแจ้งเกี่ยวกับครอบครัวแมวที่มีสมาชิก 7 ตัว อยู่บนหลังคาบ้านหลังหนึ่งในฮอลลิวูด ฮิลล์ พวกเขาจึงเอากับดักไปตั้งไว้ที่นั่น หวังจะช่วยพวกมันให้ปลอดภัย

 

 

Denise Hilton จาก Alley Cat Rescue บอกว่า “ทีมงานได้เอากับดักไปตั้งไว้เป็นเวลา 4 วัน แม่แมวกับลูกแมว 2 ตัว ได้รับการช่วยเหลือใน 2 วันแรก”

“ในวันที่ 3 อาสาสมัครได้กลับไปยังกับดักที่ตั้งไว้ และพบว่ามีลูกแมว 2 ตัว ติดในกับดักอันเดียวกัน”

 

 

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว เดินเข้าไปในกับดักเพื่ออาหารเพียงน้อยนิดที่ถูกวางในนั้น ทั้งคู่หวาดกลัวมาก ขณะเดียวกัน พวกมันมีความผูกพันที่แน่นแฟ้นจนไม่อาจแยกจากกันได้

อาสาสมัครได้ตั้งชื่อให้สองพี่น้องว่า Natasha (ตัวสีขาว-น้ำตาล และ Egor (ตัวสีเทา)

 

 

ในวันที่ 4 ทีมงานสามารถจับลูกแมวที่เหลือได้ทั้งหมด และพาพวกมันได้อยู่ในการดูแลอุปถัมภ์ที่ปลอดภัย เพื่อให้พวกมันเริ่มเรียนรู้การเข้าสังคม

ในบรรดาลูกแมวทั้งหมด Natasha กับ Egor สนิทกันมากเป็นพิเศษ พวกมันไม่เคยแยกออกจากกันเลย

 

 

อาสาสมัครอุปถัมภ์ได้ให้การดูแลลูกแมวอย่างใกล้ชิดเป็นเวลา 15 วัน และเมื่อลูกแมวได้เรียนรู้ว่าการลูบเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกดี พวกมันก็สงบลง แถมยังทำเสียงเพอร์ด้วย

ในช่วง 5 วันที่ลูกแมวได้เรียนรู้การเข้าสังคม พวกมันทำได้ดีขึ้นทุกวัน

 

 

Natasha กับ Egor ไม่เคยปล่อยให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยู่นอกสายตา พวกมันเล่นด้วยกัน งีบด้วยกัน และต้องการกันและกันเพื่อความสะดวกสบาย

 

 

Alley Cat Rescue บอกว่า “การทำงานกับลูกแมวที่ขี้กลัวนั้นต้องใช้เวลา พวกมันเกิดบนหลังคา และไม่เคยมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์”

“แต่การลูบตัวให้ขณะที่พวกมันกำลังกินอาหาร จะช่วยให้พวกมันคุ้นเคยกับสัมผัสจากมนุษย์ ยิ่งไปกว่านั้น การคุยและเล่นกับพวกมัน จะทำให้แมวน้อยเรียนรู้ว่ามนุษย์ไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว”

 

 

“มันทำให้เรารู้สึกเหมือนได้รับรางวัล เมื่อพวกมันเริ่มไว้ใจมนุษย์” ผู้ดูแลบอก สำหรับแม่แมวนั้น หลังจากทำหมัน มันก็ถูกย้ายไปยังบ้านอีกหลังที่ปลอดภัย และมีคนคอยดูแลมันอย่างดี

ส่วนลูกแมว พวกมันกำลังอยู่ในช่วงเจริญเติบโตพร้อมกับเรียนรู้ทักษะต่างๆ และเมื่อไหร่ที่พร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว ผู้ดูแลหวังว่าพวกมันจะได้บ้านที่ดี โดยเฉพาะ Natasha กับ Egor หวังว่าทั้งคู่จะได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

 

 

ล่าสุด ผู้ดูแลบอกว่า “พวกมันติดในกับดักเดียวกับ ถูกช่วยเหลือด้วยกัน และพวกมันกำลังจะถูกรับเลี้ยงด้วยกันในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้”

ไม่ว่าจะอยู่บนหลังคา หรืออยู่ในบ้านที่เพียบพร้อม แต่ไม่มีอะไรทำให้ Natasha กับ Egor มีความสุขไปมากกว่าการได้อยู่ด้วยกัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...