เมื่อทาสไม่ว่าง เลยเรียก Grab มาให้อาหารแมวแทน กลายเป็นบริการ ‘Grab Cat’ ซะงั้น!?

ทุกวันนี้ แกร็บ (Grab) มีบริการหลากหลายรูปแบบมาก นอกจากจะขับรถรับส่งคนแล้ว ยังมีบริการส่งของ และส่งข้าวอีกต่างหาก แถมบางทียังใจดีรับฝากซื้อของระหว่างทางด้วย

ถ้าแค่นั้นคิดว่าหลากหลายพอแล้ว คุณต้องแปลกใจแน่ๆ ที่รู้ว่าล่าสุดมีคนใช้แกร็บ ‘ไปให้อาหารแมวที่บ้าน’ ด้วย จากบริการแกร็บธรรมดาๆ เลยกลายมาเป็น Grab Cat แบบน่ารักๆ ให้เราได้ชมกัน

 

ShutterStock

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Nuttachai Kijjarearn ก็เป็นทาสแมวคนหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่าวันที่ 22 กรกฎาคม 2019 เขาจะลืมให้อาหารแมวที่ห้อง และก็ยังไม่สะดวกไปให้อาหารมันเองด้วย

แน่นอนว่าจะปล่อยให้มันทนหิวจนเขากลับไปถึงบ้านก็คงไม่ได้ เขาจึงเกิดไอเดียลองจ้างวานพนักงานแกร็บให้ไปให้อาหารเจ้าแมวดู กลายเป็นบทสนทนาน่ารักๆ แบบนี้

 

Nuttachai Kijjarearn

 

ทางด้านพนักงานแกร็บเองก็คงจะแปลกใจเหมือนกันที่เจอคำขอแปลกๆ เข้า แต่เขาก็ขับรถมาเอาคีย์การ์ดเข้าห้องที่คุณ Nuttachai แล้วเข้าไปให้อาหารมันตามคำขอ

แต่ท่าทางเขาคงไม่สันทัดเรื่องการเลี้ยงแมวเท่าไหร่ ก็เลยหยิบถุงผิด เททรายแมวลงในชามข้ามของเจ้าเหมียวซะอย่างนั้น เขาจึงต้องหาชามใบใหม่มาเทข้าวให้มันแทน

 

Nuttachai Kijjarearn

 

มาเททรายลงชามข้าวหนูทำไม

Nuttachai Kijjarearn

 

หลังจากที่เจ้าแมวอิ่มท้องแล้ว คุณ Nuttachai ก็เอาบทสนทนาและรูปเจ้าแมวมาโพสต์เล่าเรื่องให้ชาวเน็ตได้ฟังกัน พร้อมกับแคปชั่นว่า บริการใหม่ Grab cat 🐈🐾”

ไม่นานโพสต์ของเขาก็มีคนมากดถูกใจเพียบ คาดว่าส่วนใหญ่คงจะเป็นเหล่าทาสแมวที่ชอบไอเดียใหม่เจ๋งๆ ในการให้อาหารแมวนี่แหละ

 

Nuttachai Kijjarearn

 

จริงๆ แล้วชาวเน็ตก็แอบหวั่นใจเหมือนกันว่าให้กุญแจห้องไปตอนไม่มีคนอยู่แบบนี้ จะโดนขโมยของรึเปล่า แต่ก็โชคดีที่พนักงานที่เจอในครั้งนั้นมีความจริงใจ และถ่ายรูปอัปเดตให้ลูกค้าดูตลอดการบริการ

เชื่อว่าหลังจากนี้คงจะมีทาสแมวลองใช้บริการแบบนี้กันหลายคนเลยทีเดียว แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อย่าลืมให้อาหารเจ้านายของเราเป็นดีที่สุดนะ

 

ที่มา: Nuttachai Kijjarearn

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...