‘ลูกแมวหูหนวก’ ชีวิตเปลี่ยน หลังถูกรับเลี้ยงโดยพี่เหมียวสองพี่น้องที่หูหนวกเหมือนกัน

ลูกแมวหูหนวกได้เข้าไปอยู่ในบ้านที่มีพี่เหมียวหูหนวกอีก 2 ตัว พวกมันเลยกลายเป็นเพื่อนรักต่างวัยที่แบ่งปันความสุขให้กันและกัน

นี่เป็นเรื่องราวของ King ลูกแมวที่เกิดกลางแจ้งและเป็นเพียงตัวเดียวของครอกที่รอดชีวิต Sparkle Cat Rescue และอาสาสมัครจึงรับแมวน้อยมาดูแล และช่วยมันพ้นจากภาวะวิกฤต

 

 

สภาพของ King น้อยแย่มาก มันทุกข์ทรมานจากการรบกวนของพยาธิ ผู้ช่วยเหลือจึงต้องรีบส่งมันไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

Sarah Kelly อาสาสมัครอุปถัมภ์บอกว่า “มันกำลังเจ็บปวด และต้องต่อสู้เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ แต่ถึงอย่างนั้น มันก็มีจิตวิญญาณของการเป็นนักสู้อย่างเหลือเชื่อ”

ผู้ดูแลเห็นความเป็นนักสู้ในตัวแมวน้อยและมันดูกระตือรือที่จะเอาชนะกับทุกความท้าทาย

 

 

เวลาคุณหมอทำการรักษาและทำความสะอาดตัวให้ มิ้วน้อยไม่เคยบ่นเลยสักคำ King ดื่มนมขวดเหมือนแชมป์ มันมีความสุขกับการได้รับการดูแลและความรัก

ทุกๆ วัน มิ้วน้อยโตขึ้นและแข็งแรงขึ้น และด้วยการดูแลตลอดเวลา ทำให้มันมีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

 

 

เมื่ออายุได้ 3-4 สัปดาห์ King ก็เริ่มแสดงให้เห็นว่ามันหูหนวก แต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่มีอะไรมาหยุดมันได้ มันเอาชนะเงื่อนไขและความท้าทายทั้งหมด

มันรอดชีวิตมาได้ และตอนนี้มันกำลังเติบโตขึ้น

 

 

ในเวลาเดียวกันนี้ Christina Moody หญิงสาวผู้มีแมวหูหนวก 2 ตัว ได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ King แล้วเธอก็ตกหลุมรักมันทันที

Christina บอกว่า “ความคิดแรกที่เข้ามาในหัวของฉันคือ King ต้องการแมวของฉัน และฉันต้องการมัน”

 

 

10 วันต่อมา King ก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของ Christina โดยวินาทีแรกที่คุณแม่เปิดประตูกรง Snow ก็พุ่งเข้ามาหาแมวน้อย และตัดสินใจที่จะเป็นผู้พิทักษ์ให้มัน

Christina บอกว่า “มันน่าทึ่งมาก ไม่ว่า King จะเดินไปที่ไหน Snow จะอยู่ที่นั่นด้วยเสมอ พวกมันสัมผัสจมูกกันและเลียให้กันตั้งแต่วันแรกที่เจอ”

 

 

สำหรับ Bomba แมวหูหนวกอีกตัวของบ้าน เริ่มทำความรู้จักและยอมรับแมวน้อยตัวใหม่เมื่อเวลาผ่านไป 2 วัน และเมื่อมันรู้จัก King มากขึ้น มันก็ทำตัวเป็นผู้พิทักษ์น้องตัวน้อยเหมือน Snow

 

 

พี่เหมียวทั้ง 2 ตัว ไม่เคยปล่อยให้น้องชายตัวน้อยอยู่นอกสายตาเลย พวกมันตามดูแล King อย่างใกล้ชิดและสอนให้น้องเรียนรู้ทักษะต่างๆ

มิตรภาพของพวกมันงดงามเกินกว่าจะบรรยายเป็นคำพูดได้

 

 

นอกจากนี้ พี่เหมียวทั้งสองยังทำให้แน่ใจว่าน้องชายตัวน้อยไม่เคยอยู่ลำพัง และดูเหมือนพวกมันจะเข้าใจความต้องการของ King ในฐานะแมวหูหนวก

เมื่อ King เล่นของเล่น พี่เหมียวจะเฝ้าดูมันราวกับเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว และสิ่งที่เซอร์ไพรส์ Christina ที่สุดคือ ท่าทีสามีของเธอที่มีต่อมิ้วน้อย

 

 

ก่อนที่จะได้รู้จักกับ King สามีของ Christina เคยพูดว่าเขาไม่ต้องการแมวตัวอื่นเพิ่มอีก แต่เมื่อได้เห็นรูปของ King ตอนที่มันได้รับการช่วยเหลือแรกๆ

เขาพูดกับภรรยาว่า “จะไม่มีอะไรทำร้ายมันได้อีก King จะเป็นส่วนหนึ่งของบ้านเรา” กลับกลายเป็นสามีเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการรับเลี้ยงแมวน้อยซะงั้น

 

 

ตอนนี้ นักสู้ตัวน้อยกำลังมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ โดยมีพี่ชาย 2 ตัว คอยดูแลตลอดเวลา Sarah บอกว่า “เราดีใจที่เห็น King ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ เพราะครอบครัวนั้นพร้อมที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้มัน”

 

 

King มิ้วน้อยผู้มีจุดเริ่มต้นชีวิตที่แย่ ตอนนี้ความฝันในการมีบ้านและมีอนาคตที่สดใสของมันเป็นจริงแล้ว ทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับมัน ล้วนมีแต่สิ่งดีๆ ราวกับเป็นปาฏิหาริย์

ติดตาม King และพี่ชายทั้งสองได้ที่อินสตาแกรม onekillercat

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...