ที่ประเทศสิงคโปร์ มีบริการติดต่อให้ ‘ยืมหมาชั่วคราว’ โอ้โห แบบนี้ก็มีด้วย!?

หากเราต้องการใช้ของบางอย่างเช่น รถ ชุดสูท ชุดราตรี แต่ไม่ต้องการซื้อมันมาเก็บไว้ตลอด (ไม่ว่าจะเพราะมันราคาแพงหรือเกะกะก็ตาม) เราก็สามารถหันไปใช้บริการเช่ายืมได้

เราเห็นบริการให้เช่ายืมของพวกนี้เป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่ที่แปลกที่สุดก็คือมีบริการ ‘ให้เช่ายืมสุนัข’ นี่แหละ ของแบบนี้มันยืมกันได้ด้วยเหรอ!?

 

The Sun

 

การเช่ายืมสุนัขที่ว่านี้เปิดให้บริการอยู่ในประเทศสิงคโปร์ ผ่านแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Furpal หรือจะใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ของพวกเขาก็ได้

Furpal มีหลักการทำงานคล้ายคลึงกับ Grab (แอปบริการรับส่ง) โดยเป็นศูนย์กลางให้คนที่ต้องการยืมหมา และต้องการให้ยืมหมามาติดต่อกันผ่านพวกเขา

 

have_some_terkar / Instagram

 

แน่นอนว่าทั้งผู้ขอยืมสุนัขและผู้ให้ยืมสุนัขจะต้องทำการลงทะเบียนเป็นสมาชิกก่อน จึงจะสามารถใช้งานบริการเช่ายืมสุนัขได้ (สมัครฟรี)

หลังจากสมัครบริการและหาสุนัขที่ถูกใจเจอแล้ว ก็นัดเวลาและสถานที่รับส่งตัวสุนัขกับเจ้าของได้เลย โดยคิดค่าบริการยืมอยู่ที่ชั่วโมงละ 10 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 220 บาท)

 

Furpal

 

แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเจอสุนัขที่ไม่ถูกใจ เพราะฝ่ายคนที่ให้ยืมจะมีโปรไฟล์สุนัขของพวกเขาอยู่ คุณจึงรู้ก่อนยืมว่าพวกมันนิสัยประมาณไหน ชอบอะไร และไม่ชอบอะไร

อีกอย่างทาง Furpal เองก็รับรองมาว่า พวกเขาได้คัดกรองสุนัขที่จะให้ยืมมาก่อนแล้ว ว่าพวกมันเป็นมิตรและเข้ากับคนแปลกหน้าได้แน่นอน

 

Furpal

 

ฟังดูแล้วบริการนี้ก็คงมีประโยชน์ถ้าคุณไม่มีสุนัข แต่อยากได้สุนัขมาอยู่เป็นเพื่อนแก้เหงาในช่วงสั้นๆ หรือจะเช่ามาเพื่อลองใช้ชีวิตกับสุนัขดูก่อนรับเลี้ยงจริงๆ ก็ได้ คุณจะได้รู้ว่าคุณพร้อมดูแลพวกมันไหม

 

ที่มา: Furpal, World Of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...