ชายใจดีทำอาหารร้อนๆ แจกให้หมาจรจัด เพื่อให้พวกรู้สึกอุ่นกายในหน้าหนาว

ในช่วงนี้ไม่ได้มีแต่บ้านเราเท่านั้นที่อากาศหนาว ที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์เองอากาศก็เย็นมากขึ้นเช่นกัน ทำให้พวกเราได้มีโอกาสสัมผัสอากาศหนาวหลังจากไม่ได้เจอมานาน

แต่ในขณะที่พวกเราหลายคนตื่นเต้นกับอากาศหนาว เหล่าหมาจรจัดกลับต้องทนตากลมหนาวโดยไม่มีที่กำบัง ดีที่ว่ามีคนใจดีคนหนึ่งเติมความอบอุ่นให้ร่างกายและหัวใจพวกมันบ้าง

 

Jason Lau

 

ในช่วงกลางเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเวลาที่อากาศกำลังหนาว แถมยังมีฝนตกทำให้อากาศเย็นมากขึ้นไปอีก Jason Lau ได้โพสต์บางอย่างที่น่าอุ่นใจในกลุ่มเฟซุบ๊ก Adopt Dogs and Cats In Singapore

เขาโพสต์เล่าว่า “2 วันที่ผ่านมานี้มีฝนตก ทำให้อากาศหนาวมากๆ ผมก็เลยทำอาหารร้อนๆ ไปให้พวกมัน (หมาจรจัด)ในยามค่ำ” พร้อมกันนั้นเขาก็ได้โพสต์ภาพที่เขาไปให้อาหารพวกหมามาด้วย

 

Jason Lau

 

โดยในภาพของเขานั้นมีตั้งแต่ตอนที่เขากำลังเตรียมอาหารในหม้อกันเลยทีเดียว ดูเหมือนในหม้อใบโตนั้นจะเต็มไปด้วยไก่ต้มชิ้นเล็กๆ มากมาย

พอ Lau เตรียมอาหารให้พวกมันเสร้จ เขาก็นำอาหารที่กำลังร้อนๆ ใส่กระทะไว้ แล้วไปแจกจ่ายให้พวกหมาทั้งอย่างนั้น

 

Jason Lau

 

พร้อมเอาไปให้พวกหมาแล้ว

Jason Lau

 

ดูเหมือนว่าพวกหมาจรจัดจะดีใจมากเลยที่ Lau เอาอาหารมาให้พวกมันกิน พอเขามาถึงปุ๊บพวกมันจึงมารวมตัวกันรอบๆ เขาทันที

หลังจากที่ชายหนุ่มจัดแจงเอาอาหารใส่จานให้พวกมัน เจ้าหมาจรจัดแต่ละตัวต่างก็กินอาหารกันอย่างตั้งอกตั้งใจ เขาคิดว่าเป็นเพราะพวกมันไม่ได้กินอาหารจนอิ่มมาสักพักแล้ว

 

Jason Lau

 

อีกอย่างหนึ่งพวกมันก็คงรู้สึกหนาวมากด้วย การที่ได้กินอาหารที่เพิ่งปรุงเสร็จใหม่และยังร้อนอยู่ คงช่วยให้พวกมันรู้สึกอบอุ่นมากเลยทีเดียว

 

Jason Lau

 

มีบางตัวที่หิวจนทนไม่ไหว เข้ามากินข้าวในกระทะทั้งที่หนุ่ม Lau ยังไม่ทันแบ่งข้าวใส่จานให้มันเลย แต่นั่นก็เป็นอีกภาพหนึ่งที่ทำให้เราเห็นถึงความดีใจของพวกมันเช่นกัน

 

Jason Lau

 

ชาวเน็ตที่ได้เข้ามาเห็นโพสต์ต่างก็กล่าวชื่นชมในน้ำใจของ Lau ที่มีให้กับเหล่าหมาจรจัด คงมีไม่กี่คนหรอกที่จะนึกถึงพวกมันในช่วงที่อากาศเลวร้ายแบบนี้

 

ที่มา: Jason Lau, World of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...