แมวน้อยร่างกายอ่อนแอจนเกือบไม่รอด พอแข็งแรงแล้วขอกอดคนช่วยใหญ่เชียว

แมวน้อยตัวนี้ร่างกายอ่อนแอจนจวนจะหมดลมหายใจ ตอนที่ช่วยเหลือมันคนช่วยหวังเพียงแค่อยากให้มันมีชีวิตรอด ไม่ได้หวังเลยว่าพอมันแข็งแรงแล้วจะกลายมาเป็นนักกอดตัวยง

 

 

ลูกแมวกลุ่มหนึ่งในศูนย์พักพิงสัตว์รัฐแมสซาชูเซตส์กำลังป่วย โดยเฉพาะเจ้าตัวสีเทานั้นป่วยหนักกว่าใครเพื่อน และพวกมันก็ไม่มีใครมารับเลี้ยง

ถ้าปล่อยไว้แบบนี้ต่อไปมันก็คงเอาชีวิตไม่รอด แต่ Tara Kay ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ the Odd Cats Sanctuary ได้ยินเรื่องของพวกมันแล้วเข้ามาช่วยเอาไว้ได้ทันเวลา

 

 

เธอรีบพาพวกมันไปหาสัตวแพทย์เพื่อให้เขาดูแล ตัวอื่นอาการไม่เท่าไหร่แต่ตัวสีเทาที่พวกเขาตั้งชื่อให้ว่า Baby Gray ต้องอยู่ที่คลินิกสัตว์ต่อเพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิด

เช้าวันต่อมา Baby Gray เริ่มมีแรงวิ่งเล่นเองแล้ว ทว่าสิ่งแรกที่มันเลือกทำไม่ใช่การวิ่งเล่นหรือร้องขออาหาร มันพุ่งเข้ามาซุกตัวอยู่กับ Tara แทน

 

 

หายดีก็มาอ้อนก่อนเลย

 

Alison ซึ่งเป็นอาสาสมัครของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ รับพี่น้องอีก 3 ตัวของมันไปอุปถัมภ์ที่บ้านของตัวเองหมดแล้ว มีแค่ Baby Gray ตัวเดียวที่ยังต้องอยู่กับ Tara เพื่อดูอาการต่อ

หลังจากที่เธอดูแลจนมั่นใจว่ามันแข็งแรงดีแล้ว (และก็ถูกมันอ้อนให้กอดจนพอใจ) เธอถึงค่อยส่งตัวมันไปอยู่บ้านอุปถัมภ์รวมกับพี่น้องตัวอื่น

 

 

ได้มาอยู่กับพี่น้องพร้อมหน้าแล้ว

 

Alison ใส่ใจดูแลลูกแมวทุกตัวอย่างดี ทำให้ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตของลูกแมวทุกตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ทันไรพวกมันก็เล่นซนสมกับเป็นลูกแมวที่แข็งแรงแล้ว

ถึงอย่างนั้นเจ้า Baby Gray ก็ยังเป็นแมวที่ขี้อ้อนเหมือนเดิม มันจะหาเวลาว่างจากการเล่นกับพี่น้องมาขอกอดมนุษย์จนได้

 

 

ทั้ง Tara และ Alison ดีใจมากที่พวกเขาสามารถช่วยลูกแมวครอบครัวนี้ให้มีชีวิตรอดต่อได้ แถมยังได้ลูกแมวที่ขี้อ้อนมากเป็นพิเศษมาเป็นของแถมจากการช่วยด้วย ถือว่าคุ้มค่าเหนื่อยที่ช่วยพวกมันแล้ว

 

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...