เหมียวตาเหล่มีจมูกข้างเดียว ได้ฉลองคริสต์มาสครั้งแรกในชีวิต หลังถูกช่วยจากไซต์ก่อสร้าง

เมื่อต้นเดือนธันวาคม Tara Kay ผู้ก่อตั้ง the Odd Cat Sanctuary ในเซเลม รัฐแมสซาชูเซตส์ ได้รับแจ้งเกี่ยวกับแมวที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งเป็นแมวที่มีจมูกเพียงข้างเดียว

ทางศูนย์พักพิงที่ติดต่อมา บอกว่าพวกเขาพบมันไซต์ก่อสร้างแห่งหนึ่ง และมันน่าจะมีอายุประมาณ 3 ขวบ แน่นอนว่า Tara ตอบตกลงที่จะรับแมวตัวนี้มาอยู่ในการดูแล

 

 

จากการตรวจร่างกายพบว่า เจ้าเหมียวเกิดมาพร้อมโครโมโซมที่ผิดปกติ ส่งผลให้มันมีจมูกเพียงข้างเดียว ดังนั้น เวลาสูดดมกลิ่น ลมหายใจของมันจะเสียงดังมาก ยิ่งไปกว่านั้น มันตาเหล่ด้วย

เมื่อเข้ามาอยู่ใน the Odd Cat Sanctuary ได้เพียงไม่กี่วัน เจ้าเหมียวก็ทำเสียงเพอร์ดังมาก ซึ่งบ่งบอกถึงการมีความสุขนั่นเอง

 

 

ในช่วงแรกเจ้าเหมียวเดินสำรวจทุกซอกทุกมุมของศูนย์ ก่อนจะกลับมานอนบนเตียงที่ผู้ดูแลจัดไว้ให้ มันชอบให้เกาคางมากๆ ซึ่งต่อมา พวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Toast 

ถึงรูปลักษณ์ภายนอกจะแตกต่างเล็กน้อย แต่ Toast มีความสุข สุขภาพดี มีความอยากรู้อยากเห็น และมีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่

 

 

Tara บอกว่า “มันจะทำเสียงเพอร์ทันทีเมื่อคุณลูบตัวมัน มันชอบเอาหัวมาถูไถกับเรา เพราะอยากได้รับความรักมากขึ้นอีกเรื่อยๆ”

แม้จะอายุ 3 ขวบแล้ว Toast ก็ยังตัวเล็กมาก โดยมีน้ำหนักเพียง 2.2 กิโลกรัมเท่านั้น ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะมันผอมด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Toast ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงแล้ว เพราะอาการของมันดีขึ้นทุกวัน มันได้อยู่ในบ้านที่สะดวกสบาย มีทุกอย่างที่ต้องการ มันชอบเรียกร้องความสนใจ และถ้ามีคนเล่นด้วย มันจะทำตัวน่ารักมากๆ

 

 

Tara บอกว่า “เวลาจดจ่อกับบางสิ่งบาง มันจะเอนหัวไปมา ซึ่งตรงนี้แหละ ที่ทำให้มีเสน่ห์และน่าหลงใหล นอกเหนือจากความผิดปกติเล็กๆ น้อยๆ แล้ว Toast มีนิสัยไม่ต่างแมวทั่วไป มันขี้เล่น อยากรู้อยากเห็น และชอบให้เกาคาง”

 

 

ปัจจุบัน Toast อาศัยอยู่ที่ The Odd Cat Sanctuary ซึ่งเป็นที่ที่มีคนคอยดูแลมันตลอดเวลา… ดูความน่ารักของเจ้าเหมียวจากคลิปด้านล่างนี้


Toast กำลังเพลิดเพลินกับชีวิตที่ได้รับการปรนเปรอราวกับแขก VIP มันมีความสุขอย่างล้นหลาม จนแทบจะลืมอดีตที่ผ่านมาทั้งหมด

มนุษย์ช่วยมันไว้ก็จริง แต่ก็ต้องชื่นชมมันด้วย ที่มีใจเข้มแข็ง มองโลกในแง่ดี และพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่เสมอ

 

 

อัปเดตล่าสุด ฝันของ Toast เป็นจริงแล้ว เพราะมันถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวใจดี และนั่นทำให้มันมีโอกาสได้ฉลองเทศกาลคริสต์มาสเป็นครั้งแรกในชีวิต

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...