ลูกแมวขาบิดได้พบเพื่อนที่มีความผิดปกติเหมือนกัน ทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่หูที่แยกจากกันไม่ได้

ลูกแมวเกิดมาขาบิดได้พบลูกแมวอีกตัว ทั้งคู่จึงยอมรับกันและกันและกลายเป็นคู่หูที่กอดกันตลอดเวลา

ลูกแมวที่ว่านั้นคือ Lucy มันถูกพามายัง The Odd Cat Sanctuary ในเซเลม รัฐแมสซาชูเซตส์ เพื่อโอกาสในการมีชีวิตที่ดีกว่า 

แม้จะอายุ 8 สัปดาห์แล้ว แต่ยังตัวเล็กมากๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม แมวน้อยมั่นใจและกล้าหาญมาก มันชอบร้องเมี๊ยวๆ เสียงดังเหมือนแมวโต Tara Kay ผู้ก่อตั้งศูนย์ดังกล่าวบอกว่า “เวลามันเห็นฉัน มันจะร้องเมี๊ยวๆ ให้ฉันอุ้ม และเมื่อฉันอุ้มมันขึ้นมา มันจะเพอร์ไม่หยุดเลย” 

ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามา Lucy ชอบให้กอด และชอบให้อุ้มไปรอบๆ ถ้าไม่มีใครว่างอุ้ม มันจะร้องจนกว่าจะมีคนสนใจ และมันชอบให้เกาพุงให้

 

 

แม้จะเกิดมาขาบิด แต่เรื่องนี้ไม่ได้หยุด Lucy จากการสำรวจและการเดินเล่นเลย แต่สิ่งที่มันต้องการมากที่สุดคือมิตรภาพและใครสักคนที่กอดมันได้ตลอดเวลา

สัปดาห์ต่อมา ทางศูนย์ได้รับลูกแมวพิเศษอีกตัวมาดูแล มันชื่อ Millie เป็นมิ้วจร อายุเพียง 6 สัปดาห์ น้องเกิดมาพร้อมขาหลังที่ผิดรูป โดยขาข้างหนึ่งยาวผิดปกติ และอีกข้างไม่มีเท้า

 

 

เมื่อ Millie ได้รับการช่วยเหลือ มันก็นอนขดตัวในอ้อมแขนผู้ช่วยเหลือและเพอร์ดังเหมือนพายุ ทางศูนย์จึงพามันไปรู้จักกับ Lucy เจ้าเหมียวผู้อยากมีเพื่อนให้กอด

ทั้งคู่เข้ากันได้อย่างรวดเร็วและเริ่มเล่นด้วยกัน พวกมันเล่นวิ่งไล่ล่ากันทั่วห้อง และเมื่อหมดแรง พวกมันก็จะมานอนบนเตียงเดียวกัน

 

 

Lucy มีความสุขมากๆ ที่มีเพื่อน และไม่กี่เดือนต่อมา มิตรภาพของพวกมันยิ่งก้าวหน้ามากขึ้น พวกมันให้กำลังใจกันและกัน โดยไม่ยอมปล่อยให้ความพิการมากำหนดชีวิต

 

 

Tara บอกว่า “ลูกแมวสองตัวนี้ทำให้ฉันทึ่งมาก ช่วงล่างของ Millie อาจจะไม่สมบูรณ์ แต่ร่างกายส่วนบนของมันแข็งแรงมาก มันสามารถปีนป่ายทุกที่ที่มันอยากปีน”

 

 

“ขณะที่ Lucy เรียนรู้ที่จะกระโดดไปทุกที่ที่ใจต้องการ แม้ขาจะบิดก็ตาม” Tara บอก

 

 

พวกมันเหมือนเม็ดถั่วในฝักที่แยกออกจากกันไม่ได้

 

สองพี่น้องต่างแม่ ต่างมองหาที่พึ่งทางใจและเมื่อพวกมันรู้ว่าสามารถเติมเต็มให้กันได้ พวกมันก็ไม่เคยแยกจากกันอีกเลย

ถ้าน้องแมวตัวหนึ่งอยากขึ้นไปนักบนตักผู้ดูแล อีกตัวก็จะตามไปนั่งด้วยเช่นกัน

 

 

พวกมันต้องการกันและกัน และตอนนี้พวกมันกำลังเติบโตด้วยกันในฐานะคู่หู พวกมันกอดกันทุกวัน ที่สำคัยชีวิตของมันพวกมันเต็มไปด้วยความสุขและความรัก

ติดตามคู่หูนักสู้คู่นี้ได้ที่อินสตาแกรม oddcatethel

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...