คู่หูแมวอ้วนรักกันมาก ไม่อยากแยกกัน อาสาฯ เลยต้องช่วยหาบ้านให้มันแบบแพ็กคู่

เจ้าแมวเหมียวตัวอ้วนกลม Lady Fluffernutter และ Chunk Norris เพิ่งถูกส่งมาอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ ACCT Philly ก่อนวันคริสต์มาส

สิ่งที่ทุกคนตกใจเมื่อเห็นพวกมัน ก็คือขนาดตัวที่ใหญ่เกินพอดีของแมวเหมียว 2 พี่น้อง โดยแต่ละตัวนั้นหนักประมาณ 22 ปอนด์ (ประมาณ 10 กิโลกรัม)

 

ACCT Philly

 

แต่อีกสิ่งที่เห็นได้ชัดนอกจากความอ้วนของพวกมัน ก็คือความรักของพวกมันนี่แหละ พวกมันทั้ง 2 ตัวรักกันมากจนไม่อยากอยู่แยกกันเลย

Blake Martin ซึ่งทำงานกับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์เล่าว่า “ในตอนแรกที่พวกมันเข้ามา เราต้องแยกพวกมันเพราะพวกมันตัวใหญ่เกินกว่าจะใส่กรงเดียวกันได้ พวกมันทั้งคู่ดูเศร้ามาก”

 

ACCT Philly

 

เขาเล่าต่อว่า “ขนาด Lady Fluffernutter ที่ร่าเริงยังหงอยไปเลยเมื่อไม่มีน้องชายอยู่ด้วย เจ้า Chuck ก็เศร้าที่ไม่ได้อยู่กับพี่สาวเช่นกัน

หลังจากเราทำเรื่องรับพวกมันเรียบร้อย เราก็เลยหากรงที่ใหญ่กว่าให้พวกมันอยู่ด้วยกัน พวกมันถึงดูร่าเริงขึ้น ถึงจะยังดูตื่นที่ใหม่อยู่ก็ตาม”

 

ACCT Philly

 

ที่พวกเขาวางแผนจะให้มันอยู่บ้านแยกกันในตอนแรก เป็นเพราะว่าทั้ง 2 ตัวต่างก็มีปัญหาสุขภาพ และยิ่งต้องช่วยลดน้ำหนักให้พวกมันแล้ว เจ้าของใหม่คงจะเสียเงินไปกับแต่ละตัวมากทีเดียว

แต่พวกเขาก็ได้รับการสนับสนุนจากองค์กร Philadoptables มาช่วยออกค่าใช้จ่ายในการลดน้ำหนักและรักษาโรคให้กับพวกมัน ตอนนี้การหาเจ้าของใหม่ที่ยอมพาพวกมันไปทั้งคู่จึงดูเป็นไปได้มากขึ้น

 

ACCT Philly

 

นอกจากนี้ทางกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ก็ช่วยโปรโมตเรื่องของ Lady และ Chunk เป็นพิเศษด้วย พวกมันจะได้มีบ้านแล้วเริ่มลดน้ำหนักไวๆ

พวกเขารับรองเลยว่าใครก็ตามที่รับมันไปเลี้ยง จะพบว่าหลังพวกมันทั้งคู่คุ้นเคยกับคุณแล้ว มันจะเป็นแมวที่น่ารักมากๆ เลยล่ะ อีกอย่างคนที่กอดพวกมันต้องรู้สึกอุ่นมากอย่างแน่นอน

 

ACCT Philly

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...