หมาไซสุดป่วนก่อเรื่องอีกแล้ว ทิ้งไว้บนรถแป๊บเดี๋ยว ถอยรถเอาท้ายไปชนซะงั้น!?

เพื่อนๆ คนไหนเลี้ยงหมาไซบีเรียนฮัสกี้ ต้องจับตาดูมันให้ดีเป็นพิเศษ เพราะมันซนมากๆ ถ้าปล่อยให้หลุดรอดสายตาแป๊บเดียวอาจทำเรื่องวุ่นได้ อย่างเจ้าตัวนี้ที่ขับรถเจ้าของไปชนเฉยเลย

เรื่องมีอยู่ว่าคู่รักจากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นเจ้าของของเจ้าหมาไซ Duke ออกไปทำธุระนอกบ้านด้วยกันโดยพาเจ้าหมาติดออกไปด้วย แต่ตอนที่พวกเขาทำธุระกันนั้นได้เอาเจ้าหมาทิ้งไว้ในรถ

 

Dima News

 

แต่ยังทำธุระได้ไม่ทันไร เจ้าของก็ต้องออกมาดูมันเพราะได้ยินเสียงดัง แล้วก็พบว่าทิ้งเจ้า Duke เอาไว้แค่แป๊บเดียว มันก็ขับรถของพวกเขาไปชนซะแล้ว

เนื่องจากตอนก่อนออกรถพวกเขาได้ผูกสายจูงของมันเอาไว้กับเกียร์ ซึ่งเลื่อนเอาไว้ตรงเกียร์จอด ทว่าตอนเจ้าของไม่อยู่เจ้าหมามันก็ดิ้นซนจนดึงเกียร์เลื่อนไปอยู่ตรงเกียร์ว่าง ทำให้รถไหลไปชนนั่นเอง

 

@KatieKPIX / Twitter

 

ที่โชคดีก็คือในเหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากความซนของมัน แล้วรถของพวกเขาก็ไม่ได้รับความเสียหายมากด้วย ถ้าจะมีก็คงเป็นรอยถลอกเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนที่เสียหายไปก็คงจะเป็นถังขยะที่รถไหลไปชนนั่นแหละ ถังหนึ่งล้มกองอยู่บนถนน ส่วนอีกถังหนึ่งถูกทับจนยุบไปใต้ล้อเลยทีเดียว และก็ยังมีกองอิฐของบ้านข้างๆ ที่ถูกชนจนพังด้วย

 

@KatieKPIX / Twitter

 

ครั้งนี้คู่รักจึงไม่ได้ชดใช้ค่าเสียหายมากมายอะไร แค่ต้องช่วยซ่อมแซมอิฐให้บ้านที่รถไหลไปชนเท่านั้นเอง และเจ้าหมาที่เอารถไปชนก็ปลอดภัยดี

ทว่าครั้งหน้าพวกเขาคงทิ้ง Duke ไว้ในรถอีกไม่ได้แล้วล่ะ ใครจะไปรู้ล่ะว่าคราวหน้ามันจะทำป่วนอะไรอีก และอีกอย่างพวกเขาก็ไม่อยากเสียเงินซ่อมรถโดยใช่เหตุด้วย

 

ที่มา: JALOPNIK, @KatieKPIX

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...