หญิงสาวไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมวแต่พลาดโดน “ลูกแมวจร” ตก จนต้องเป็นทาสมันในที่สุด

วันหนึ่งขณะที่ Yesenia DelaCueva ขับรถกลับบ้าน เธอก็บังเอิญเห็นลูกแมวจรจัดตัวหนึ่ง จึงตัดสินใจจอดรถและลงไปดูมันใกล้ๆ

ลูกแมวอยู่ในสภาพมอมแมม และดูเหมือนมันจะบาดเจ็บที่ขาลาก เพราะมันลากขาหลังเข้ามาใกล้ นั่นทำให้ DelaCueva สงสารมันจับใจและรู้ว่าต้องช่วยเหลือมัน

 

 

หญิงสาวอุ้มลูกแมวขึ้นมาอย่างอ่อนโยน และหาผ้ามาห่อตัวมันไว้ ขณะที่แมวน้อยเองก็ไม่ได้มีท่าทีต่อต้านแต่อย่างใด ราวกับรู้ว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว

DelaCueva พาแมวน้อยตกลับบ้าน ให้ข้าว ให้น้ำ อาบน้ำให้ และให้มันนอนบนที่นอนอุ่นๆ

 

 

สิ่งที่ DelaCueva ต้องทำต่อจากนี้คือ การตั้งชื่อลูกแมว แต่เกิดลังเล เพราะเธอไม่เคยเลี้ยงแมว และไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงแมว จึงกลัวว่าหากตั้งชื่อให้แล้ว มันจะติดอยู่ในใจของเธอและยากที่จะลบมันออกไปได้

จริงๆ แล้ว ลูกแมวได้เข้ามาอยู่ในใจของ DelaCueva ตั้งแต่แรกแล้ว แต่เธอปฏิเสธและพยายามจะคิดว่ามันเป็นแค่ความรู้สึกชั่ววูบ

 

 

DelaCueva ได้ประกาศหาบ้านให้ลูกแมวผ่านทางเฟซบุ๊ก และติดต่อไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ต่างๆ หวังว่าจะมีสักที่ที่สามารถรับมันไปดูแลได้

แต่ศูนย์พักพิงบอกว่าพวกเขาไม่มีพื้นที่ให้แมวแล้ว ส่วนเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กก็ไม่มีใครอยากเลี้ยงแมวเลย

 

 

สิ่งเหล่านี้ทำให้ DelaCueva คิดว่าเจ้าเหมียวคงถูกส่งมาให้เธอโดยเฉพาะ ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ และตั้งชื่อให้มันว่า Bella 

จากนั้นหญิงสาวก็แนะนำให้เจ้าเหมียวรู้จักกับ Buster ซึ่งเป็นสุนัขผู้น่ารักของเธอ โชคดีที่ทั้งคู่เข้ากันได้ทันที และดูเหมือนพวกมันจะกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตลอดไปด้วย

 

 

Bella ชอบ Buster มาก และมักจะเดินตามมันไปทุกที่ พวกมันทุกอย่างด้วยกัน ตั้งแต่นอน กิน และเล่น โดยแมวน้อยจะชอบเล่นจับหางของเจ้าตูบบ่อยๆ

 

 

Buster เองก็ทำหน้าที่พี่ชายที่แสนดีให้กับ Bella แม้บางครั้งแมวน้อยจะบ้าพลัง เล่นอย่างไม่รู้จักเหนื่อย แต่เจ้าตูบก็ไม่ได้ว่าอะไร และปล่อยให้น้องได้ทำทุกอย่างที่มันอยากทำ

Bella รู้สึกขอบคุณ DelaCueva เสมอ เพราะนอกจากเธอจะช่วยมันมาจากข้างถนนแล้ว เธอยังมีบ้านที่อบอุ่น และมีพี่ชายที่แสนดีให้ด้วย

 

.

 

พี่ชาย น้องขอเล่นด้วยสิ

 

นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นเล่น

 

ทำไมเราไม่ได้อยู่ในเป๋าอะ

.

 

โตมาพี่ต้องเป็นทาสหนูนะ

 

หยุดเล่นบ้างก็ได้นะ

.

 

ที่มา justsomething

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...