“ชิวาวาจรจัด” ได้รับชีวิตใหม่หลังเข้าไปหลบฝนในร้านเหล้า และมีคนใจดีมาช่วยเหลือ

สัตว์คือเพื่อร่วมโลกของเรา แต่ไม่ใช่ทุกคนที่รักสัตว์ ดังนั้นโลกจึงจำเป็นต้องมีคนที่เหมือน Sabrina Wilkerson เพื่อจะรู้ว่าชีวิตสัตว์จรจัดนั้นต้องเจอกับอะไรบ้าง

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018 อาสาสมัครของ Chihuahua Rescue of San Diego County ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้ายขายเหล้าเกี่ยวกับชิวาวาที่ต้องการความช่วยเหลือ

 

 

เจ้าของร้านเหล้าบอกว่ามีชิวาวาเข้ามาในร้านของเขา และซ่อนตัวเป็นเวลา 2 ชั่วโมงแล้ว เขาไม่รู้จะทำยังไง และไม่อยากเข้าใกล้เจ้าตูบด้วย

Wilkerson บอกว่า “เจ้าของร้านดูเหมือนจะไม่รู้จักสุนัขมากนัก เพราะตอนที่ฉันถามว่าสุนัขเป็นมิตรมั้ย? คุณเข้าใกล้มันได้หรือเปล่า? เขาตอบว่าไม่ ผมจะไม่เข้าใกล้มันเด็ดขาด”

 

 

จากนั้นเจ้าของร้ายได้ถ่ายรูปเจ้าหมาชิวาวาในสภาพเปียกฝน (เนื่องจากก่อนหน้านี้มันอยู่ข้างนอก) ส่งไปให้ Wilkerson และสิ่งเธอเห็นคือ แม้เจ้าของร้านจะกลัว แต่เขาก็พยายามห่มผ้าให้มัน

Wilkerson ขับรถไปยังร้านดังกล่าวทันที ก่อนจะพบกับชิวาวาที่เจ้าของร้านบอก

 

 

เมื่อมีคนเข้าหาเพิ่มอีกคน ทำให้เจ้าชิวาวาไม่พอใจเป็นอย่างมากและเริ่มขู่ทุกคน

อย่างไรก็ตาม Wilkerson พยายามกล่อมให้มันใจเย็นลง กระทั่งมันรู้สึกผ่อนคลาย เธอจึงสามารถอุ้มมันใส่กล่องสุนัขและพาไปยังคลินิกสัตว์

 

 

เนื่องจากสัตวแพทย์ไม่พบไมโครชิปในตัวน้องหมา Wilkerson จึงพามันกลับบ้านไปกับเธอ อย่างไรก็ตาม ในซานดิเอโก ไม่อนุญาตให้รับเลี้ยงสุนัขโดยพลกาล ต่อให้ไม่พบไมโครชิปก็ตาม

กล่าวคือ สัตว์เลี้ยงทุกตัวที่ถูกพบต้องไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อให้แน่ใจว่ามันไม่มีเจ้าของจริงๆ และไม่มีใครที่กำลังตามหาพวกมันอยู่

 

 

Wilkerson จึงต้องพาเจ้าชิวาวาไปไว้กับทางศูนย์พักพิง โดยหวังว่าจะมีใครสักคนมาตามหามัน

แต่วันแล้ววันเล่า ก็ยังไม่มีใครแสดงตัวเป็นของ และนั่นยิ่งทำให้เจ้าตูบเครียดหนักขึ้น ใสที่สุด Wilkerson ก็ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่าเธอสามารถรับมันไปดูแลได้

 

 

แน่นอนว่า Wilkerson ไม่รอช้า เธอรีบไปรับมันทันที ตั้งชื่อให้มันว่า Austin Walker และตั้งใจจะหาบ้านที่ดีที่สุดให้มัน

ไม่นาน Austin Walker ก็ได้พบกับบ้านหลังสุดท้าย โดยมีแม่ใหม่ชื่อ Kate 

 

 

ตอนนี้ Austin Walker มีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข มีสุขภาพดี และได้รับความรักมากมายจากครอบครัว ไม่มีอะไรให้มันกลัวหรือกังวลอีกต่อไปแล้ว

 

.

.

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...