ซาบซึ้งจนต้องน้ำตาไหล เมื่อหนุ่มได้เจอเจ้าหมาที่หายไปนาน 8 ปีแบบไม่คาดคิด

ชายหนุ่มกับเจ้าหมาพรากจากกันไปนาน เวลาล่วงเลยไปจนเขาล้มเลิกความคิดที่จะได้เจอมันแล้ว ทว่าจู่ๆ ก็มีคนพามันกลับมาหาเขาอีก คุณคงนึกออกนะว่าเขาจะดีใจขนาดไหน

ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีก่อน Joshua Edwards เคยอยู่กับเจ้าหมาร็อตไวเลอร์ Duke เขารักและเอ็นดูมันมากเท่าที่เจ้าของคนหนึ่งจะรักมันได้ แต่วันหนึ่งมันก็หนีหายไปจากสวนหน้าบ้านแล้วไม่กลับมาอีก

 

Miami Herald / Youtube

 

เขาตามหามันอยู่นานแต่ก็ยังไม่เห็นวี่แววของมันเลย เขาจึงถอดใจเรื่องเจ้า Duke และรับเอาสุนัขตัวใหม่มาอยู่ด้วย โดยที่ตั้งชื่อมันว่า Duke Jr. ด้วยความที่ยังคิดถึงหมาตัวเดิม

ทว่า 8 ปีหลังจากมันหายตัวไปก็มีคนโทรมาบอกเขาว่า โรงพยาบาลสัตว์ Tamiami Animal Hospital เจอตัว Duke แล้ว พวกเขารู้ว่ามันเป็นหมาของเขาจากการตรวจสอบไมโครชิป

Edwards จึงได้นัดพวกเขาเพื่อมารับตัวเจ้าหมา ทั้งๆ ที่ในใจยังรู้สึกว่าเรื่องนี้เหมือนเป็นความฝัน

 

Miami Herald / Youtube

 

ตอนที่ออกมานั่งรอพบเจ้าหมา ในใจของ Edwards ยังคงเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งเลยว่าเขาจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีก เพราะมันหายไปนานมากๆ

แต่พอเจ้า Duke ออกมาเจอหน้าเขา ความสงสัยในหัวของเขาก็หายไปในทันที และมีความสุขเข้ามาแทนที่ เขารู้สึกเหมือนได้ย้อนไปในช่วงเวลาที่ได้อยู่กับมันแรกๆ

เจ้าหมาเองก็ดูเหมือนจะจำเขาได้เช่นกัน มันเข้ามาหาเขาด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แล้วก็นอนแผ่หลาให้เขาเกาพุงเล่นอย่างสบายใจ หากมันจำเขาไม่ได้คงไม่ทำอะไรแบบนี้หรอก

 

Miami Herald / Youtube

 

เจอเจ้านายแล้ว

Miami Herald / Youtube

 

Maria Elena Cartaya ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสัตว์และเป็นคนที่เจอ Duke ก็มองดูการพบกันอีกครั้งของเจ้าหมาและชายหนุ่มอยู่ด้วย

เธอดีใจมากที่ได้ช่วยให้เจ้าหมากลับมาอยู่กับเจ้าของที่รักมัน ระหว่างที่มองดูพวกเขาเธอถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งความปลาบปลื้มไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว

 

Miami Herald / Youtube

 

จากนี้เจ้า Duke จะได้กลับไปอยู่บ้านที่แท้จริงของมันแล้ว และจะได้เจอน้องชายที่มีชื่อเหมือนกันอีกด้วย พวกมันคงจะเข้ากันได้ดีมากๆ เลย

 

Miami Herald / Youtube

 

ชมคลิปวิดีโอตอนหนุ่มและเจ้าหมาได้กลับมาเจอกัน

 

ที่มา: Miami Herald, We Love Animals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...