ลูกหมาบาดเจ็บจนขาหลังใช้ไม่ได้ ลากตัวเองไปไกลหลายกิโลฯ เพื่อขอความช่วยเหลือ

นี่คือเรื่องราวของน้องหมาที่ชื่อ Poppy มันได้รับบาดเจ็บสาหัสตั้งแต่ตอนเป็นลูกหมาจนกระดูกสันหลังหัก และไม่สามารถใช้ขาหลังได้

ไม่มีใครรู้ว่า Poppy โดนอะไรมา แต่เป็นไปได้ว่ามันอาจจะสัตว์ตัวอื่นทำร้ายหรือไม่ก็โดนมนุษย์เตะ

 

 

น้องหมาต้องอยู่โดยไม่สามารถขยับไปไหนได้เป็นเวลาหลายสัปดาห์หรืออาจจะเป็นเดือน แต่ในที่สุดมันก็ตัดสินใจลากตัวเองไปยังค่ายวิจัย ซึ่งอยู่ไกลมากเพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อ Susanne Vogel หนึ่งในคนที่ทำงานอยู่ในค่ายศูนย์วิจัยช้าง เห็น Poppy เธอตกใจมาก ขณะเดียวกันเจ้าตูบก็ค่อยๆ พาตัวเองเข้ามาในค่ายอย่างช้าๆ

 

 

Vogel กับเพื่อนร่วมงานรับ Poppy เข้ามาอยู่ในการดูแลและพยายามช่วยเหลือมันเท่าที่จะทำได้ อย่างไรก็ตาม คลินิกสัตว์ที่อยู่ใกล้ที่สุดนั้น ห่างออกไปถึง 8 ชั่วโมง ดังนั้น พวกเขาจึงรอดูอาการมันไปก่อน

เมื่อ Vogel มีเวลาพอที่จะขับรถพาเจ้าตูบไปหาหมอ เธอก็รีบมุ่งหน้าไปที่นั่นทันที ขณะเดียวกันเธอยังตกใจไม่หายที่เจ้าตูบยังรอดมาได้ ทั้งๆ ที่มันบาดเจ็บสาหัส แถมยังพาตัวเองมาที่ค่ายได้ด้วย

 

 

ในที่สุด Poppy ก็มาถึงคลินิกสัตว์ที่ใกล้ที่สุด สัตวแพทย์ระบุว่ามันอายุประมาณ 7 เดือน มันจะต้องได้ทำการผ่าตัดให้มัน เพื่อรักษากระดูกสันหลังที่ได้รับบาดเจ็บ

ในระหว่างที่ Poppy รอการผ่าตัด Amanda Stronza หนึ่งในทีมช่วยเหลือ ได้เปิดระดมทุน เพื่อเป็นค่าผ่าตัดและค่าใช้จ่ายระหว่างพักฟื้น

 

 

Stronza บอกว่า “คุณหมอแจ้งว่ามีโอกาสน้อยมากที่การผ่าตัดนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี แต่เรารู้ว่า Poppy ต่อสู้มาอย่างหนักเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ ดังนั้น เราจะทำสุดความสามารถ ไม่ใช่แค่ให้มันรอด แต่อยากให้มันมีชีวิตที่ด้วย”

ไม่กี่วันต่อมาหลังจากที่ Poppy ได้กินอาหารดีๆ กินยาตามหมอสั่ง อาการของมันก็ดีขึ้นอย่างมากแต่ยังต้องรอไปอีกสักพักเพื่อให้มันแข็งแรงพอที่จะเข้ารับการผ่าตัดได้

 

 

ทีมช่วยเหลือทุกคนตกหลุมรัก Poppy เพราะแววตาของมันที่จ้องมองพวกเขานั้นมันเปล่งประกายด้วยความหวัง และแฝงความออดอ้อนจนไม่อาจต้านทานได้

Poppy สู้อย่างมีความหวัง ทั้งๆ ที่มันอยู่ในสภาพที่สิ้นหวัง

 

 

ตอนนี้ Poppy อยู่กับเพื่อนๆ ที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ มันมีสุขภาพดี แข็งแรง และในอีก 1 เดือนข้างหน้า สัตวแพทย์จะประเมินอีกครั้งว่ามันพร้อมสำหรับการผ่าตัดหรือยัง

 

 

นอกจากพี่ๆ ผู้ดูแลแล้ว ยังมีคนมากมายจากทั่วทุกมุมโลกที่รักและคอยให้กำลังใจ Poppy หลังจากทราบเรื่องราวของมันที่ถูกแชร์ในอินเตอร์เน็ต

ทุกคนคาดหวังว่า หลังจากผ่าตัด Poppy จะมีวีลแชร์และมีอนาคตที่สดใส เพราะนั่นคือสิ่งที่มันสมควรได้รับ

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...