คอร์กี้เศร้าเมื่อถูกผู้คนเพิกเฉยเพราะกลัวโควิด พ่อจึงเขียนโน๊ตให้มันได้รับความสนใจอีกครั้ง

นี่คือ Potato เจ้าคอร์กี้ผู้น่ารักที่ไม่เคยพลาดโอกาสทักทายเพื่อนบ้าน แต่เมื่อผู้คนต้องกักตัวเนื่องจากโควิด-19 เจ้าตูบก็แทบจะไม่ได้เจอใคร ทำให้มันรู้สึกเศร้าเล็กน้อย

ดังนั้น Cee กับ Pan พ่อและแม่ของ Potato รู้ว่าต้องทำบางอย่าง เพื่อให้ลูกรัก 4 ขา ได้รับความสนใจจากผู้คนเหมือนเช่นเคย

 

 

Cee บอกว่า “Potato รักทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือคนแก่ ขนาดสุนัขที่ชอบเห่าใส่มัน มันยังอยากเป็นเพื่อนด้วยเลย”

เขาบอกอีกว่า “นอกจากเพื่อนบ้านแล้ว Potato ยังมีความสัมพันธ์พิเศษกับพนักงานส่งของ ทั้ง UPS และ FedEx แต่ดูเหมือนพนักงาน UPS จะเป็นคนโปรดของมัน”

 

 

Potato ไม่ได้มีดีแค่น่ารัก แต่มันยังฉลาดมากอีกด้วย เวลาที่อยากออกไปข้างนอก มันกดกริ่งเพื่อให้พ่อแม่เปิดประตูให้ แต่มันไม่ได้ออกไปไหนไกลหรอก แค่ไปยื่นหัวออกจากรั้ว เพื่อทักทายคนที่เดินผ่านไปผ่านมา

แต่นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 Cee สังเกตเห็นว่า Potato เริ่มได้รับความสนใจน้อยลง เพราะไม่ค่อยมีใครออกจากบ้าน ส่วนคนที่ออกบ้านก็หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับคนแปลกหน้า รวมถึงสัตว์เลี้ยงด้วย

 

 

Cee บอกว่า “Potato จะเห่าคนที่มันรู้จัก แต่เดินผ่านโดยไม่ลูบหรือไม่ทักทายมัน”

ขณะที่ Potato กำลังสับสนกับความเปลี่ยนแปลงนี้ Cee กับ Pan จึงตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อมัน ว่าแล้วพวกเขาก็เขียนข้อความใส่กระดาษเพื่อให้ทุกคนรู้ว่ายังสามารถเล่นหรือลูบ Potato ได้เหมือนเดิม แล้วนำไปติดไว้รั้วที่เจ้าตูบชอบยื่นหัวออกไป

 

 

ข้อความในกระดาษแผ่นนั้นระบุว่า “นี่คือ Potato นางเฟรนด์ลี่มาก ทุกคนสามารถลูบมันได้ แม้ตอนนี้จะมีการระบาดของโควิด-19 ก็ตาม มันยังรักสุนัขทุกตัว ดังนั้นหากคุณจูงสุนัขมาด้วย อย่าลืมแนะนำให้มันรู้จักกับ Potato ของเรา”

ข้อความดังกล่าวนี้ได้ผลเกินคาด เพราะไม่เพียงทำให้ Potato ได้รับการทักทายจากคนที่เดินผ่านไปผ่านมา แต่ Cee กับ Pan ยังได้รับการติดต่อจากเพื่อนบ้านที่ไม่เคยเจอกันมาก่อนด้วย

 

 

Cee บอกว่า “ตั้งแต่เราติดป้ายนี้ ผู้คนก็มาทักทายเรามากขึ้น ที่น่าประทับใจที่สุดคือ มีหญิงชราคนหนึ่ง มาที่หน้าบ้านเราทุกวัน เพื่อทักทาย Potato โดยเฉพาะ”

 

 

ขอบคุณเจ้าของทั้ง 2 คน ที่ใส่ใจความรู้สึกของน้องหมามากขนาดนี้ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่พวกเขาก็ไม่ได้เพิกเฉย เพราะอยากให้ Potato มีความสุขกับทุกช่วงเวลาของชีวิต

ติดตาม Potato เพิ่มเติมได้ที่อินสตาแกรม potato_corgo

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...