สุนัขผู้อ่อนโยนช่วยชีวิตลูกนกที่ตกจากรัง และตั้งใจจะเป็นพี่ชายที่แสนดีให้มันตลอดไป

สุนัขผู้น่ารักและมีจิตใจอ่อนโยนตัวนี้มีชื่อว่า Hiro น้องเป็นเด็กดีมาตลอดและไม่เคยทำให้ครอบครัวผิดหวังเลย ล่าสุด มันได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นอีกครั้งว่ามันเป็นเด็กดีมากแค่ไหน

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา Hiro กับเจ้าของ Viviana Davila กำลังพักผ่อนชิลล์ๆ อยู่ที่สนามหลังบ้าน แต่แล้วเจ้าตูบก็สังเกตเห็นบางอย่างอยู่บนพื้นใกล้กับเสารั้ว และมันดูจะสนใจสิ่งนั้นมากๆ

 

 

Davila บอกว่า “ฉันเห็น Hiro เลียบางอย่างบนหญ้า แล้วหันมามองฉัน มันทำแบบนี้สลับกันไปเรื่อยๆ จนฉันแปลกใจและตัดสินใจเดินไปหามัน”

เมื่อก้มดูตรงจุดที่เจ้าตูบเลีย Davila ก็พบว่ามันเป็นลูกนกตัวน้อยที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ เธอจึงรีบหาผ้าขนหูแล้วอุ้มมันเข้าบ้าน

 

 

หลังจากที่ไปหาสัตวแพทย์ Davila ได้รู้ว่าลูกนกตัวนี้เป็นนกแก้วแควกเกอร์ เป็นอัมพาตที่ขา ซึ่งน่าจะเป็นเพราะมันตกจากรังนั่นเอง

นั่นหมายความมันเป็นเรื่องยากที่นกน้อยจะกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติ และหาก Hiro ไม่ได้พบมัน มันก็คงจะตายอยู่ตรงนั้น

 

 

โชคดีที่เจ้านกน้อยเป็นนักสู้ แม้จะบาดเจ็บหนักแค่ไหนแต่มันก็ไม่เคยยอมแพ้ ด้วยเหตุผลนี้ Davila จึงตั้งชื่อให้มันว่า Hope

จริงๆ แล้วสัตวแพทย์แนะนำให้การุณฆาตมัน ไม่เช่นนั้นมันจะใช้ชีวิตต่อจากนี้ลำบาก แต่ Davila ไม่คิดแบบนั้น เพราะเธอเห็น Hope ดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่

 

 

Davila ตัดสินใจต้อนรับ Hope เป็นสมาชิกของครอบครัวและตั้งใจจะดูแลมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เธอให้อาหารมันอย่างสม่ำ ดูแลตามคำแนะนำของหมอและให้ความอบอุ่นกับมันตลอดเวลา

เวลาผ่านไปสัปดาห์ครึ่ง เจ้า Hope ก็ฟื้นตัวได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมี Hiro คอยอยู่เคียงข้างไม่เคยห่างและเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้น้องนกรู้สึกดีขึ้น

 

 

ตอนนี้ดูเหมือน Hiro จะมีเป้าหมาย นั่งคือการเป็นผู้ดูแล Hope ไม่ว่าน้องนกจะเดินไปไหน เจ้าตูบจะคอยเดินตามไปทุกที่ เพื่อสอดส่องทุกย่างก้าวของน้อง

ด้วยความอ่อนโยนของ Hiro ทำให้มิตรระหว่างเจ้าตูบกับนกเบ่งบานขึ้นทุกวัน

 

 

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณ Hiro มันไม่เพียงช่วยชีวิตนกน้อย แต่ยังทำให้เจ้านกได้อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นด้วย ทางนกน้อยเองก็ได้ให้บทเรียนหลายกับอย่าง Davila โดยเฉพาะเรื่องความอดทนและความพยายาม

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...