เจ้าเหมียวบอกลาลูกหมาอุปถัมภ์เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะน้องหมาจะย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่

นี่เป็นคลิปสั้นชวนอบอุ่นหัวใจ ที่ใครได้ดูแล้วจะลืมไม่ลงเลย ในคลิปเผยให้เห็นลูกหมากับแมวกำลังคลอเคลียกันอย่างอ่อนโยน แต่ความประทับใจที่แท้จริง คือเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังของคลิป

แมวตัวนี้ชื่อ Ms. Cheerio นางได้ดูแลเจ้าลูกหมา Elvis ตั้งมันยังเป็นแบเบาะ ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนรักต่างวัยที่สนิทกันมาก และผูกพันกันมากขึ้นตามกาลเวลา

 

 

แต่แล้ววันหนึ่งเจ้าเหมียวกับน้องหมาก็ต้องบอกลากัน เพราะ Elvis ได้พบกับบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

Corrinne Minnard เจ้าของของ Cheerio บอกว่า “Cheerio เป็นแมวที่เราเคยช่วยเหลือ และกลายเป็นสมาชิกของครอบครัวในเวลาต่อมา”

 

 

เธอบอกอีกว่า “บ้านของเรามักจะรับอุปถัมภ์สุนัขบ่อยๆ ซึ่ง Cheerio รักและเข้ากับสุนัขเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี รวมไปถึง Elvis”

Elvis เป็นหนึ่งในลูกหมา 9 ตัวที่มาจากครอกเดียวกัน โดยมันเป็นตัวสุดท้ายที่หาบ้านได้ ซึ่งช่วงที่พี่น้องของมันถูกรับเลี้ยง และมันกำลังรอบ้านนั้น มิตรภาพแสนพิเศษของมันกับ Cheerio ได้ก่อตัวขึ้น

 

 

ด้วยความที่เจ้าเหมียวรักและผูกพันกับ Elvis มาก ก่อนที่มันจะเดินทางไปบ้านหลังใหม่ ทั้ง 2 ครอบครัวจึงปล่อยให้ทั้งคู่ใช้เวลาด้วย เพื่อบอกลากันครั้งสุดท้าย

 

 

มันอาจจะเป็นเรื่องน่าเศร้าที่สองเพื่อนซี้ต้องบอกลากัน แต่ทั้งหมดนี้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการอุปถัมภ์สัตว์ ซึ่งทุกคนรู้เรื่องนี้ดี รวมถึงเจ้าเหมียว

อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวของทั้งสองฝ่ายตั้งใจว่าจะพาทั้งคู่มาเจอกันบ่อยๆ เท่าที่จะทำได้

 

 

แม้ว่าทั้งคู่ต้องแยกย้ายกัน และพบเจอเพื่อนใหม่ๆ แต่มิตรภาพอันแสนงดงามที่ผ่านมมาจะคงอยู่ในความทรงจำของ Cheerio และ Elvis ตลอดไป

 

 

ไอ้ลูกหมา อย่าลืมเลานะ

 

ต้องแยกกันจริงๆ แล้วนะ

 

คิดถึงเจ้าตูบน้อยจัง

 

แม่ใหม่ของนุ้งหมา

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...