รีวิวกล้อง iPhone 11 Pro ฉบับคนรักสัตว์ แล้วคุณจะได้รู้ว่ามันถ่ายสัตว์สวยไหม!?

ถึงคนอื่นจะใช้กล้องมือถือถ่ายเซลฟี่หรือวิวบ่อยๆ แต่สำหรับคนรักสัตว์อย่างเราแล้ว สิ่งที่เราถ่ายบ่อยยิ่งกว่าลูกแท้ๆ ก็คือสัตว์เลี้ยงแสนรัก

ดังนั้นเวลาเราอยากจะหาซื้อมือถือเครื่องใหม่ เราก็ต้องเน้นเอาเครื่องที่ถ่ายรูปเจ้าหมาเจ้าแมวออกมาได้สวยที่สุดแน่นอน

ทว่ามองดูรีวิวมือถือทีไรก็มีแต่รูปวิวกับคน ไม่รู้เลยว่ามันถ่ายรูปสัตว์ได้สวยไหม วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปดูรีวิวมือถือของ John Paczkowski ที่เน้นรีวิวการถ่ายหมาแบบเต็มๆ!!

 

John Paczkowski / BuzzFeed News

 

Paczkowski จากเว็บไซต์ BuzzFeed เพิ่งได้มีโอกาสรีวิวกล้องมือถือ iPhone 11 Pro เมื่อไม่นานมานี้เอง และในญานะคนรักสัตว์เขาก็อยากรู้ว่ามันถ่ายสัตว์ได้สวยมากน้อยแค่ไหน โดยใช้หมาของตัวเองเป็นนายแบบ ส่วนผลจะเป็นยังไงไปดูกันเอง

 

ถ่ายภาพแบบมุมกว้างด้วยเลนส์ Ultrawide

เวลาจะถ่ายรูปหมาตัวโตๆ ถ้ามุมกล้องมันแคบก็ถ่ายลำบากใช่ไหมล่ะ แต่จากที่ Paczkowski ได้ลองถ่ายหมาตัวโตของเขาดู เลนส์ของ iPhone 11 กว้างพอจะแก้ปัญหานี้ได้ชิลๆ

 

John Paczkowski / BuzzFeed News

 

ความละเอียดภาพ

ตอนที่ Paczkowski ใช้กล้องถ่ายเจ้าหมาของเขา ความละเอียดของมันมากพอจะเห็นเม็ดทรายเล็กๆ ที่ติดอยู่ตามตัวเจ้าหมาตอนไปเที่ยวชายหาดเชียวนะ

 

John Paczkowski / BuzzFeed News

 

ถ่ายภาพแบบซูม

ด้วยฟังก์ชั่นซูมเข้า-ออก 2x ของโทรศัพท์รุ่นนี้ ทำให้คุณเห็นสีหน้าและแววตาของเจ้าหมาได้อย่างชัดแจ๋ว แม้ว่าจะกำลังซูมอยู่ก็ตาม

 

John Paczkowski / BuzzFeed News

 

โหมด Slofie

ลูกเล่นใหม่ของ iPhone 11 ที่ผสมผสานโหมด Selfie และโหมด Slow Motion เข้าด้วยกัน พอลองใช้ดูแล้วก็ดูดีไม่หยอก

 

 

 

ถ่ายภาพแบบ High-Key Mono

High-Key Mono เป็นเอฟเฟกแบบใหม่ที่ทาง Apple เพิ่มเข้ามาให้ใน iOS 13 ทำให้พื้นหลังกลายเป็นสีขาวล้วน และภาพเจ้าหมาที่ได้เป็นแบบสีขาวดำที่ดูมีมิติ ได้อารมณ์ที่แปลกใหม่มากๆ

 

John Paczkowski / BuzzFeed News

 

โหมดกลางคืน

เจ้าหมาพวกนี้มันชอบเล่นซนในความมืด ถ้ากล้องมือถือคุณไม่ดีพอคงถ่ายรูปพวกมันตอนนั้นไม่ทันหรอก แต่พอลองใช้กล้องของโทรศัพท์รุ่นนี้แล้วเห็นเจ้าหมาชัดมากๆ เลย

 

John Paczkowski / BuzzFeed News

 

โหมด Portrait

โหมดยอดนิยมของคนบ้ากล้อง ยิ่งพอตอนนี้ไอโฟนของเรามีกล้องตั้ง 3 ตัวแล้ว ก็เลยทำให้ดูมีมิติลึกตื้นหนาบางมากยิ่งขึ้น เสริมให้เจ้าหมาหล่อเข้าไปอีก

 

John Paczkowski / BuzzFeed News

 

สุดท้ายนี้เราไม่ขอสรุปละกันว่า iPhone 11 Pro ถ่ายรูปดีกว่าค่ายอื่นรึเปล่า ยังไงรีวิวนี้ก็เป็นรีวิวจากเจ้าของสุนัขคนหนึ่งเท่านั้น

แต่ภาพที่ออกมาก็น่าจะเป็นตัวอย่างให้เพื่อนๆ คนรักสัตว์อย่างเราตัดสินใจได้แล้ว ว่าเจ้ามือถือตัวนี้มันถ่ายรูปลูกรักขนปุยออกมาได้ถูกใจคุณมากพอรึยัง

 

John Paczkowski / BuzzFeed News

 

ที่มา: BuzzFeed News

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...