เด็กชายร้องไห้ด้วยความดีใจเมื่อได้เจอสุนัขของเพื่อนบ้านอีกครั้ง หลังมันไปอยู่ที่อื่นเป็นปี

เรามักจะได้ยินว่า ‘สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์’ และสำหรับ Lennox Goebel เด็กชายจากเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซีแล้ว มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ

Lennox วัย 11 ขวบ ร้องไห้ด้วยความดีใจ เมื่อเขาถูกเซอร์ไพรส์ด้วยการกลับมาของ Bogart ซึ่งเป็นสุนัขของเพื่อนบ้าน

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว Bogart สุนัขของเพื่อนบ้านคนดังกล่าว ต้องย้ายไปอยู่ในแคลิฟอร์เนีย ในระหว่างที่เจ้าของของมันออกทัวร์คอนเสิร์ต

Ellen Goebel แม่ของ Lennox บอกว่า “มันน่าเศร้ามากๆ เพื่อนบ้านบอกเราว่าเธอจะออกทัวร์ และจะส่ง Bogart ไปอยู่กับแม่ของเธอในแคลิฟอร์เนีย”

 

 

แต่คนที่เสียใจที่สุดคงจะเป็นเด็กชาย Lennox เพราะเขาสนิทกับ Bogart มาก และทั้งคู่มักจะเล่นด้วยกันเสมอ จนกลายเป็นเพื่อนรักของกันและกัน

ตอนนั้นไม่มีใครบอกได้ว่า Lennox กับ Bogart ต้องแยกจากกันนานแค่ไหน

 

 

Ellen บอกว่า “เพื่อนบ้านออกทัวร์ตอนเดือนเมษาปีที่แล้ว และบอกว่าจะกลับมาเดือนกรกฎาคม เราเลยคิดว่า Bogart ไปแค่ 2-3 เดือน ซึ่งแค่นี้ ลูกชายฉันก็ร้องไห้แล้ว”

ในวันที่เจ้าตูบต้องขึ้นเครื่องไปแคลิฟอร์เนีย ครอบครัวของ Goebel ได้ไปส่งมันที่สนามบินด้วย เพื่อให้ Lennox เล่นกับมันจนวินาทีสุดท้ายก่อนจากลา

 

 

จริงๆ แล้ว ครอบครัว Goebels มีลูกหมาเป็นของตัวเอง ชื่อ Happy ซึ่งเด็กชาย Lennox ก็รักมันมากเหมือนกัน แต่เขาบอกว่า Bogart คือเพื่อนสนิทของเขา

ดูเหมือนว่า Bogart จะไปนานกว่าที่คิด เพราะผ่านไป 2 เดือนก็แล้ว 3 เดือนก็แล้ว เด็กชายก็ยังไม่ได้เจอเพื่อนรัก จนเขาคิดว่าจะไม่ได้เจอมันอีก

 

 

กระทั่งปีต่อมา Ellen ได้โพสต์คลิปการกลับมาเจอกันของเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ ในคลิปนั้น Lennox รู้ว่าเพื่อนมีบางอย่างเซอร์ไพรส์ แต่เขาไม่คิดมันจะเป็น Bogart

ทันทีที่เด็กชายเห็น Bogart เขาแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง จากนั้นเจ้าตูบก็วิ่งมาหา Lennox แล้วทั้งคู่ก็กอดกันด้วยความคิดถึง โดยที่เด็กชายนั้น ปล่อยโฮด้วยความดีใจสุดขีด

 

 

หลังจากนี้ หวังว่าสองเพื่อนซี้จะไม่ต้องแยกจากกันอีก หรือหากเพื่อนบ้านต้องออกทัวร์อีก ครอบครัว Goebels ก็คงยินดีรับฝาก Bogart

 

ที่มา abcnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...