รวม 8 เรื่องราวน่าชื่นชม ของเหล่าแมวเหมียวขนปุย ผู้ถูกยกย่องให้เป็นฮีโร่

ถ้าบอกว่าแมวช่วยชีวิตเจ้าของได้ หลายคนคงจะแปลกใจ เพราะดูจากขนาดที่เล็กและกำลังที่ไม่น่าจะสู้ใครได้ คงยากจะเชื่อว่ามันช่วยเจ้าของได้จริงๆ

แต่ด้วยความที่มันรักคนใกล้ตัว มันเองจึงยอมเอาตัวเข้าแลกช่วยเหลือผู้อื่นเช่นกัน และนี่คือเรื่องราวของเจ้าแมวผู้กล้าหาญ ซึ่งถูกยกย่องให้เป็นฮีโร่

 

1. แมวจรจัด Masha

Masha เป็นแมวจรจัดที่บังเอิญผ่านมาเจอทารกน้อยถูกทิ้งในวันที่หิมะตก มันจึงเข้าไปให้ความอบอุ่นกับเด็กน้อย และร้องเรียกให้คนมาช่วยเหลือ หากไม่ได้มันทารกน้อยคงไม่รอดเป็นแน่

 

Ruptly

 

2. เหมียวบอดี้การ์ด Tara

Tara เป็นแมวในบ้านของเด็กชาย Jeremy วัย 4 ขวบ ระหว่างที่พวกเขาอยู่นอกบ้านมีหมาวิ่งเข้ามาทำร้ายเด็กชาย เจ้าแมวจึงเข้าไปไล่หมาตัวนั้นใหจนมันหนีไป

 

 

3. แม่แมว Scarlett ผู้ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก

ในเหตุการณ์ไฟไหม้โรงเก็บของแห่งหนึ่งที่กรุงนิวยอร์กเมื่อปี 1996 แม่แมว Scarlett วิ่งฝ่าไฟเข้าไปเพื่อช่วยลูกของมันกลับออกมาจนครบทุกตัว ถึงแม้มันถูกไฟไหม้ แต่มันก็ยินดีฝ่าอันตรายเพื่อลูก

 

Karen Wellen

 

4. แมว Smudge ผู้ปกป้องทาสตัวน้อย

เด็กชาย Ethan วัย 5 ขวบมักจะถูกเพื่อนรังแกอยู่เสมอ และครั้งหนึ่งที่เขาถูกรุมรังแก เจ้าแมวก็เข้าไปช่วยไล่เด็กเกเรทั้งหลายจนพวกเขาหนีไป ตอนนั้นแม่ของเด็กชายเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด และเธอก็ยกให้มันเป็นฮีโร่ของครอบครัว

 

Cats Protection

 

5. Homer แมวตาบอดผู้กล้าหาญ

Gwen Cooper รับเลี้ยงเจ้าแมวตาบอด Homer มา เธอบอกว่ามันเป็นแมวที่นิสัยเรียบร้อย แต่คืนหนึ่งเมื่อมีโจรบุกรุกบ้าน มันกลับเข้าไปสู้กับโจรอย่างกล้าหาญในแบบที่เธอไม่คิดว่ามันจะทำได้ ซึ่งนั่นทำให้โจรหนีออกไปจากบ้านเธอทันที

 

Homer Blind WonderCat

 

6. เจ้าเมนคูน Pudding ช่วยชีวิตเจ้าของ

เจ้าของของ Pudding เป็นโรคเบาหวาน เธออาศัยอยู่กับเจ้าแมวและลูกชาย วันหนึ่งที่ลูกชายของเธอยังไม่ตื่น เธอเกิดอาการชักจากโรคเบาหวานและล้มลงกับพื้น

เธอไม่มีแรงจะขยับหรือขอความช่วยเหลือเลย แต่ตอนนั้นเองเจ้าแมวก็มาเห็นเธอเข้า มันจึงไปตามลูกชายของเธอมาให้ เขาจึงช่วยเรียกรถพยาบาลให้เธอได้ทันท่วงที

 

Purina Pro Plan

 

7. แมวดำ Luna เตือนภัยไฟไหม้

ครอบครัวของ Luna นั้นเป็นครอบครัวใหญ่ที่นอกจากพ่อแม่แล้วก็ยังมีลูกอีก 6 คน ทว่าในคืนที่เกิดไฟไหม้ไม่มีใครตื่นเลย มันจึงต้องเข้าไปปลุกคุณแม่ นั่นทำให้เธอรู้ตัวทันและพาทุกคนหนีออกบ้านมาได้

 

People

 

8. แมวแก่ Tiger ช่วยคุณยายจากแก๊งหมา

ขณะที่ Sophie Thomas หญิงวัย 97 กำลังอยู่ในสวนหน้าบ้าน จู่ๆ สุนัขพิตบูลล์ 4 ตัวของเพื่อนบ้านก็เข้ามาล้อมเธอ และทำท่าเหมือนจะพุ่งเข้าใส่

แต่ก่อนจะเกิดเรื่องร้ายแรง เจ้าแมว Tiger ก็โดดเข้ามาเรียกร้องความสนใจจากพวกมัน และพาพวกมันวิ่งไปทางอื่น หญิงแก่จึงมีเวลามากพอจะกลับไปหลบในบ้านอย่างปลอดภัย

 

WPBN

 

ที่มา: boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...