คุณยายแชร์ภาพความผูกพันระหว่าง ‘แก๊งพุดเดิ้ล’ กับ ‘หลานๆ’ น่ารัก น่าอิจฉาฝุดๆ

คุณยายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ได้บันทึกภาพความผูกพันสุดน่ารักและอบอุ่นระหว่างหลานๆ ของเธอกับเหล่าสุนัขพุดเดิ้ล จนตอนนี้มีแฟนๆ ติดตามเกือบ 600,000 คนแล้ว

หลายคนชื่นชมในความน่ารักของเด็กๆ กับสุนัขตัวโตเหล่านี้ แต่สิ่งน่าทึ่งที่อยู่เบื้องหลังภาพคือ ภาพทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของคุณยายล้วนๆ

 

 

คุณยายบอกว่า “เมื่อไม่นานมานี้ หลายชายของฉัน Mugi เพิ่งเกิด โดยเหล่าพุดเดิ้ลได้ต้อนรับเขาอย่างเป็นมิตร และยังทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้ด้วย”

 

 

การโตมากับพี่ๆ 4 ขา ทำให้บางครั้ง Mugi เล่นของเล่นชิ้นเดียวกับพี่ๆ ตูบ และบ่อยครั้งที่เด็กน้อยกับแก๊งพุดเดิ้ลอยู่ด้วยกันตามลำพัง

เหล่าพี่ๆ 4 ขา ปฏิบัติกับเด็กชายตัวน้อยเหมือนกับเป็นน้องชายคนหนึ่ง พวกมันอ่อนโยนกับเขาและคอยปลอบเมื่อเขาร้องไห้

 

 

สำหรับพี่ๆ 4 ขาทั้ง 3 นั้น ประกอบด้วย Qoo วัย 13 ปี Riku วัย 11 ปี และเป็นเพื่อนซี้ของเด็กหญิง Mame (พี่สาวของ Mugi) และ Gaku วัย 3 ขวบ

คุณยายได้พูดถึงน้องหมาทั้ง 3 ตัวว่า Qoo เป็นหมาที่อ่อนโยนมากๆ และมักจะคอยดูแลเด็กๆ ทุกคนเป็นอย่างดี

 

 

ส่วน Riku มีความสามารถในการร้องเพลงกล่อมเด็ก มันทำให้ Mugi หลับไปอย่างง่ายดาย และบางครั้งมันก็งีบหลับไปกับน้องชายด้วย

และตัวสุดท้าย Gaku มันเป็นเพื่อนที่ดีมาก เพราะมันมีพลังที่เหลือล้น ชอบเล่นกับเด็กๆ ชอบทำให้บรรยากาศของบ้านเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะเกือบตลอดเวลา

 

 

แม้ในบ้านจะมีทั้งเด็กและสุนัข แต่คุณยายบอกว่า “พวกเขาไม่ได้ทำให้บ้านเกิดความวุ่นวายเลย พวกเขาเป็นเด็กดี ตรงกันข้าม เด็กๆ กับสุนัขทำให้ฉันมีความสุขมากๆ”

เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่น่ารัก น่าอิจฉามากๆ เลยล่ะ ถ้าไม่อยากพลาดความน่ารักนี้ ก็กดติดตามได้ที่อินสตาแกรม tamanegi.qoo.riku

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา instagram l boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...