ครอบครัวแทบช็อก!! เมื่อมีเสือเข้ามานอนชิลบนเตียง ต้องเผ่นออกจากบ้านก่อนมันตื่น

หลังจากเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้สัตว์จำนวนมากในอุทยานแห่งชาติ Kaziranga ในรัฐอัสสัม ประเทศอินเดีย สับสนว่าจะทำอย่างไร และจะไปที่ไหน

สัตว์หลายตัวพยายามเดินหาที่แห้งสำหรับพักพิง โดยมีเสือตัวหนึ่งได้เดินออกจากอุทยานแห่งชาติไปไกลมาก ก่อนจะมีคนพบมันเดินอยู่บนทางหลวง ซึ่งเป็นไปได้ว่ามันกำลังจะไปยังภูเขา Karbi Hills เพื่อหนีน้ำท่วม

 

 

แต่ระหว่างทางนั้น มีบางอย่างทำให้มันตกใจ มันจึงกระโดดข้ามกำแพง ก่อนจะพุ่งเข้าหน้าต่างของบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ในละแวกนั้น

เจ้าเสือมุ่งหน้าเข้าไปในห้องนอนที่ไม่มีใครอยู่ จากนั้นก็ขึ้นไปนั่งบนเตียงก่อนจะผลอยหลับไป… เมื่อเจ้าของบ้านรู้ว่ามีแขกไม่ได้รับเชิญเข้ามาเยี่ยม พวกเขาก็รีบวิ่งออกจากบ้าน และโทรขอความช่วยเหลือทันที

 

 

ไม่นานนัก กลุ่มช่วยเหลือจาก Assam Forest Department Wildlife Trust of India และ International Fund for Animal Welfare ก็มาถึงบ้านหลังดังกล่าว

จากนั้นพวกเขาก็ร่วมกันคิดหาวิธีที่จะพาเสือออกจากบ้านอย่างปลอดภัย โดยไม่ทำให้เกิดความปั่นป่วน และต้องไม่ทำให้ชาวบ้านได้รับอันตรายด้วย

 

 

โชคดีที่เสือตัวนั้นอยู่ในอาการสงบ เพราะมันกำลังเพลิดเพลินอยู่กับการนอนหลับบนเตียงนุ่มๆ และดูเหมือนมันจะไม่รู้สึกสะทกสะท้านกับเจ้าหน้าที่มากมายที่กำลังล้อมมันอยู่ข้างนอก

ระหว่างนี้ เจ้าหน้าที่ได้เอารถมาปิดถนน และมีผู้คนอยู่ล้อมรอบ โดยทำเป็นแนวทางกั้นให้เจ้าเสือกลับไปยังเส้นทางของมัน

 

 

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว เจ้าหน้าที่จึงจุดประทัดให้เจ้าสือตกใจ และทันทีที่มันตื่นมา มันก็วิ่งออกจากบ้าน ข้ามไปยังถนนหลวง ก่อนจะกลับไปยังเส้นทางที่มันจะไปพื้นที่แห้งก่อนหน้านี้

ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่เจ้าหน้าที่วางไว้ เจ้าเสือไปตามเส้นทางที่พวกเขาคาดการณ์ โดยที่มันไม่เป็นอันตรายใดๆ และชาวบ้านก็ปลอดภัย

 

 

ตอนนี้ เจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำงานหนักตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัยของทั้งสัตว์และมนุษย์ โดยได้ขอความร่วมมือจากชาวบ้านว่าให้แจ้งให้ทราบทันทีหากเจอสัตว์ป่าในชุมชน อย่าจัดการกันเองเป็นอันขาด

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ชาวบ้านคงต้องระวังกันให้มากขึ้น ควรปิดประตูหน้าต่างให้สนิททุกครั้ง เพราะคุณไม่รู้เลยว่าจะมีแขกไม่ได้รับเชิญมาเยือนอีกเมื่อไหร่

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...