เจ้าแมวหวั่นใจที่ถูกเจ้าของทิ้ง ยังดีมีแมวส้มตัวโตอยู่ข้างๆ ทำให้มันพอรู้สึกปลอดภัย

การปรับตัวเข้ากับบ้านหลังใหม่อย่างกระทันหัน ไม่ใชเรื่องง่ายสำหรับเจ้าแมวเลย แต่มันก็ยังพออุ่นใจได้เพราะมีเพื่อนตัวโตอยู่ข้างๆ

 

Jacqueline DeAmor

 

แมวสีขาวส้มตัวโตวัย 10 ขวบ Danny และแมวสีน้ำตาลเทาวัย 5 ขวบ Sandy สนิทสนมกันเพราะอยู่บ้านด้วยกันมานาน

แต่ไม่กี่เดือนก่อน Danny กับ Sandy ต้องกลายเป็นแมวไร้เจ้าของอย่างกระทันหัน เพราะเจ้าของเก่าของมันตายจากไป ทำให้พวกมันต้องไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Orange County Animal Care

 

Danny

Jacqueline DeAmor

 

Sandy

Jacqueline DeAmor

 

บรรยากาศใหม่ในศูนย์พักพิงสัตว์ทำให้ Sandy ที่เป็นแมวขี้กลัวรู้สึกแตกตื่นง่าย มันจึงพยายามไม่สุงสิงกับทั้งคนและสัตว์ที่นั่น

ดีที่มันมีเจ้า Danny อยู่ด้วยกัน เจ้าแมวส้มตัวโตคอยทำหน้าที่เป็นเหมือนพี่ใหญ่ที่พึ่งพาได้ มันมักจะนอนกอด Sandy เอาไว้และเป็นที่พึ่งให้เสมอ

Sandy ก็เลยใช้ตัวโตๆ ของเพื่อนเป็นที่หลบภัยได้ โดยมันจะซุกหน้าเข้าไปในขนนุ่มๆ ของเพื่อเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งใหม่ๆ ที่ทำให้มันรู้สึกกลัว

 

Jacqueline DeAmor

 

Jacqueline DeAmor ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Friends for Life Rescue Network ไปเจอพวกมันเข้าแล้วเกิดสงสาร จึงรับทั้งคู่มาอยู่ในบ้านของตัวเองก่อน

ถึงเธอไม่ได้ตั้งใจจะรับเลี้ยงพวกมัน แต่อย่างน้อยระหว่างรอหาเจ้าของคนใหม่พวกมันก็จะได้อยู่ในบ้านที่เงียบสงบและอุ่นสบาย

 

Jacqueline DeAmor

ถึงแม้จะมาอยุ่ในบ้านที่เงียบสงบแล้ว Danny ก็ยังไม่ปล่อยให้เพื่อนรักหลุดรอดสายตา มันจะนอนข้างๆ เพื่อนเสมอเพื่อให้มั่นใจว่าเพื่อนปลอดภัยดี

 

Jacqueline DeAmor

 

DeAmor ต้องดูแลพวกมันอยู่หลายอาทิตย์กว่าเจ้า Sandy จะหายกลัวเธอ จากนั้นมันก็เผยมุมที่น่ารักและขี้อ้อนออกมาให้เธอเห็น

พอ Danny เห็นว่าเพื่อนของมันไม่กลัวแล้ว มันก็เริ่มทิ้งเพื่อนมาเล่นกับ DeAmor บ้างเหมือนกัน แถมยังขี้อ้อนกว่าเพื่อนตัวเล็กของมันซะอีก

Jacqueline DeAmor

 

ตอนนี้ DeAmor กำลังคุมอาหารให้ทั้ง 2 ตัวอยู่ เนื่องจาก Danny ตัวใหญ่เกินไป ส่วน Sandy ก็ตัวเล็กเกินไป เธออยากให้ทั้งคู่เป็นแมวที่สุขภาพดีก่อนจะมอบมันต่อให้คนอื่น

ถึงจะรู้พวกมันคงไม่ได้อยู่กับเธอนานนัก แต่การที่เธอได้เจอกับแมว 2 ตัวที่รักและปกป้องกันแบบนี้ก็ทำให้เธอรู้สึกมีความสุขที่ได้ช่วยดูแลพวกมัน

 

ที่มา: @41Strange

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...