ฮูกจะไม่ทน!! เมื่อนกฮูกรู้ว่ามีคนตั้งกล้องแอบถ่าย มันจึงเข้าไปปัดกล้องด้วยความโมโห

การแอบถ่ายถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และไม่มีใครชอบหรอก ไม่ว่าจะทำไปด้วยเจตนาอะไรก็ตาม แม้แต่นกฮูกยังไม่ถูกใจสิ่งนี้เลย

แต่บางครั้ง มนุษย์ก็จำเป็นต้องแอบถ่ายเหล่าสัตว์ป่า เพื่อศึกษาพฤติกรรมของพวกมัน โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าหน้าที่จาก Hawk Conservancy Trust ในประเทศอังกฤษ ได้นำกล้องไปซ่อนไว้หน้าบ้านของนกฮูก 2 ตัว

 

เจ้าหน้าที่นำกล้องไปซ่อนไว้หน้าบ้านของนกฮูกอย่างมิดชิด และอำพรางไว้อย่างดี เพื่อไม่ให้พวกมันรู้ตัวว่ามีคนกำลังจับตาดูอยู่

 

 

Tom Morath ผู้จัดการฝ่ายอนุรักษ์ของ Hawk Conservancy Trust บอกว่า “เป้าหมายหลักของผมคือการเฝ้าสังเกตพฤติกรรมตามธรรมชาติของนกฮูก สายพันธุ์ที่ขุดและสร้างโพรงอยู่ใต้ดินโดยการใช้เท้า”

 

 

ตอนแรก ทุกอย่างเป็นไปตามที่วางไว้ แต่แล้ววันหนึ่ง นกฮูกก็รู้ว่าความจริงกำลังถูกแอบมอง และพวกมันเห็นด้วยว่ามีกล้องซ่อนอยู่หน้าบ้าน

นั่นทำให้พวกมันไม่พอใจอย่างมาก

 

 

แม้จะเป็นสัตว์ป่า แต่นกฮูกก็ไม่ชอบการละเมิดสิทธิเหมือนกัน ดังนั้น มันจึงตัดสินใจเดินเข้าไปปัดกล้อง จนหน้ากล้องหันขึ้นไปบนท้องฟ้า

 

 

นี่ขนาดเจ้าหน้าที่คิดว่าซ่อนกล้องไว้ดีแล้วนะ แต่ก็ยังไม่หลุดลอดจากสายตานกฮูกอยู่ดี อีกอย่าง อาจเป็นเพราะพวกเขาประเมินความสามารถนกฮูกต่ำไป

ยังไง คราวหน้า อย่าให้พลาดอีกนะ อายฮูกมัน

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...