น้องหมาอยากให้ทุกคนลูบแต่ก็กลัวโควิด เลยต้องติดป้าย “ล้างมือก่อนเล่นกับเรานะ”

เวลาเดินอยู่ดีๆ แล้วเจอสุนัขน่ารักบนถนน มันยากที่เราจะเดินผ่านเฉยๆ โดยไม่ทักทายหรือไม่ลูบพวกมัน อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 เราจำเป็นต้องผ่านพวกมันไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

จริงอยู่ที่โควิดไม่ได้ระบาดจากคนสู่สัตว์ หรือสัตว์สู่คน แต่ถ้าสุนัขตัวนั้นถูกลูบจากผู้คนไม่ต่ำกว่า 1 คนล่ะ? มันเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิดอย่างแน่นอน

 

 

Sparkle สุนัขพันธุ์ผสมบีเกิ้ล เป็นหนึ่งในน้องหมาที่ชอบนั่งอยู่ที่ระเบียงบ้าน เพื่อทักทายทุกคนที่เดินผ่านไปผ่านมา แน่นอนว่าเกือบทุกคนเข้ามาลูบ เข้ามาเล่นกับมัน

ดังนั้น เพื่อที่จะให้น้องหมายังคงติดต่อ สัมผัสกับผู้คนได้ปกติ และเพื่อความปลอดภัยของคนในครอบครัว พ่อแม่จึงตัดสินใจทำบางอย่าง

 

 

พ่อแม่ของ Sparkle ได้ติดป้ายไว้ที่หน้าบ้านเพื่อบอกให้รู้ว่าทุกคนสามารถเล่นกับน้องหมาได้เหมือนเดิม เพราะมันชอบ แต่คุณต้องล้างมือด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนและหลังเล่นกับมันทุกครั้ง

ไม่กี่วันก่อน Jennie Ross กับแฟนหนุ่มก็ได้ผ่านมาเห็นป้ายนี้ พร้อมกับน้องหมาที่ยืนดูพวกเขาอยู่ ฝ่ายแฟนหนุ่มถึงกับอ้าปากค้างด้วยความทึ่ง

 

 

แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้เดินผ่านเฉยๆ แต่รีบล้างมือด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่พ่อแม่น้องหมาติดไว้ให้ แล้วเข้าไปเล่นกับเจ้าตูบที่รอทักทายพวกเขาอย่างเป็นมิตร

Ross บอกว่า “เราชอบไอเดียนี้มากๆ เพราะมันแสดงถึงการมีความรับผิดชอบต่อสังคม ขณะเดียวกัน มันก็เป็นการตระหนักถึงความสุขของสุนัขผู้เป็นมิตรอย่าง Sparkle ด้วย”

 

 

ป้ายที่ครอบครัวทำไว้ ระบุว่า “ผมชื่อ Sparkle ผมชอบออกมาอยู่นอกบ้านตลอดทั้งปี เพื่อพบปะผู้คน แต่บางครั้งผมก็เข้าไปอยู่ในบ้านนะ ถ้าผมต้องการ”

“ถ้าใครมีข้อสงสัย ที่ปลอกคอของผม มีเบอร์ของพ่อกับแม่อยู่ คุณสามารถโทรถามพวกเขาได้เลย”

 

 

หลังจากที่ Ross โพสต์เรื่องนี้ลงในโซเชียล ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่าเคยเจอมันแล้ว มันน่ารักและเป็นมิตรจริงๆ บางคนบอกว่าเคยเล่นกับมันนานถึง 15 นาทีแหน่

การได้พบปะผู้คนทำให้ Sparkle มีความสุขมากๆ และการล้างมือทุกครั้ง จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อ

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...