2 ลูกแมวแรกเกิดได้รับการช่วยเหลือทันเวลา พวกมันจึงมีโอกาสเติบโตขึ้นอย่างสง่างาม

ลูกแมวครอกหนึ่งถูกพบอยู่ด้วยกันในสนามหลังบ้าน เจ้าของบ้านนั่งรอให้แม่ของพวกมันกลับมาหา แต่ไร้วี่แวว เธอจึงพาแมวน้อยเข้าไปดูแลในบ้าน

น่าเศร้าที่ลูกแมว 2 ตัวไม่รอด แม้เจ้าของบ้านจะพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว และเพื่อให้ลูกแมวที่เหลืออีก 2 ตัวรอด เธอจึงติดต่อไปยัง Carol ผู้อุปถัมภ์ของ Humane Society of Valdosta ในรัฐจอร์เจีย เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ลูกแมว 2 ตัวที่รอดมาได้ชื่อ Ross กับ Monica พวกมันคลอดก่อนกำหนด จึงมีขนาดตัวเล็กกว่าลูกแมวแรกเกิดทั่วไปมาก แถมยังเต็มไปด้วยหมัดและมีแผลจากการโดนมดกัดบนท้องและขา

Monica เกิดมาพร้อมกับภาวะที่เรียกว่า Flexural Tendon Contracture ส่งผลให้ขาหลังของมันบิดงอไปด้านหลัง ดังนั้น Carol จึงช่วยให้มันมีสุขภาพดีไปพร้อมๆ กับทำภายภาพบำบัดให้

 

 

Carol นวดและยืดขาให้ Monica ทุกวัน ด้วยความหวังว่าจะสามารถแก้ไขความผิดปกติของมันได้ ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา มิ้วน้อยก็เริ่มหัดเดิน ทั้งๆ ที่ขายังบกพร่อง

ทุกครั้งที่ Monica ต้องทำกายภาพบำบัด Ross อยู่เคียงข้างมันเสมอ พวกมันกอดกันและนอนหลับด้วยกัน

 

 

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเติบโตขึ้น Monica เรียนรู้ที่จะปรับตัวและพยายามเดินอย่างคล่องแคล่วให้เหมือนพี่ชายมากที่สุด

หลังจาก 6 เดือนของการทำกายภาพบำบัด การเข้าเฝือก และได้รับการช่วยเหลือจากทีมแพทย์ ในที่สุด แมวน้อยก็เซอร์ไพรส์ทุกคนด้วยความก้าวหน้าอันน่าทึ่ง

มันสามารถเดิน วิ่ง และปีนป่ายด้วยขาทั้ง 4 ข้างของมันเหมือนลูกแมวทั่วไปได้แล้ว

 

 

Carol บอกว่า “ถ้าใครเห็นมันตอนนี้ คงไม่รู้ว่ามันเคยมีความผิดปกติมาก่อน ทั้ง Monica และ Ross ต่างเติบโตเป็นเหมียวที่มีสุขภาพดีและมีความสุข” 

สองพี่น้องไม่เคยห่างกัน พวกมันยังคงแบ่งปันความรักและความผูกพันให้กันอยู่เสมอ

 

 

“พวกมันอยู่ด้วยกันเสมอ ไม่ว่าจะนอน กิน เล่น หรือสำรวจรอบๆ บ้าน ซึ่งทำให้เรารู้สึกอุ่นใจไปด้วย”

 

 

ในวัย 10 สัปดาห์ Monica และ Ross ยังมีขนาดตัวเท่ากับลูกแมววัย 6 สัปดาห์เท่านั้น แต่พวกมันได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปด้วยบุคลิกที่เติบโตอย่างมีความสุข

 

 

และนี่คือการเดินทางของลูกแมวสองพี่น้อง

 

พวกมันชอบเล่นต่อสู้และชอบซุ่มโจมตีกันและกัน เมื่อเริ่มง่วง พวกมันจะเดินไปมุมโปรด แล้วงีบหลับด้วยกัน โดย Monica มีนิสัยขี้โวยวายและอยากรู้อยากเห็น ส่วน Ross มีนิสัยอ่อนโยนและชอบการกอด

 

 

ทุกครั้งที่มีคนลูบตัวให้ พวกมันจะกรนเสียงดังราวกับมีใครเปิดมอเตอร์… เช่นเดียวกับลูกแมวทั่วไป สองพี่น้องมักจะสร้างความวุ่นวายทั่วบ้านอยู่เสมอ

 

 

ตอนนี้ลูกแมวโตพอที่จะก้าวไปอีกขั้นของชีวิตแล้ว นั่นคือการหาบ้านหลังสุดท้าย และเราหวังว่าจะมีคนใจดีรับเลี้ยงพวกมันทั้งสองตัว

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...