“เจ้าตูบผู้ภักดี” เฝ้ารอเจ้าของในโรงพยาบาลนาน 3 เดือน โดยไม่รู้ว่าเขาได้จากไปแล้ว

ในโลกนี้ไม่มีความภักดีไหนที่เหมือนความภักดีของสุนัข และนี่เป็นอีกเรื่องที่สะเทือนผู้คนเป็นอย่างมาก

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นเมื่อชายสูงอายุคนหนึ่งที่ป่วยด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล Wuhan Taikang Hospital ในมณฑลหูเป่ย ประเทศจีน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนจะเสียชีวิตใน 5 วันต่อมา

 

 

แต่ Xiao Bao สุนัขวัย 7 ขวบของชายสูงวัยที่เสียชีวิต ไม่เคยคิดจะทอดทิ้งเขา มันเฝ้ารอเขาที่ล็อบบี้ของโรงพยาบาล จนกว่าจะได้กลับบ้านพร้อมเจ้าของ

หลายวันผ่านไป Xiao Bao ก็ยังคงนั่งรอที่เดิม กระทั่ง 3 เดือนต่อมา ผู้คนเริ่มร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องที่เจ้าตูบอยู่บนทางเดินของโรงพยาบาล

 

 

เจ้าของร้านที่ยอู่ชั้น 1 ของโรงพยาบาล สงสาร Xiao Bao มาก จึงพามันเข้ามาอยู่ในร้านของเธอ และคอยให้น้ำให้อาหารกับมันทุกวัน

เธอบอกว่า “จริงๆ แล้ว เจ้าของของ Xiao Bao ไมได้เสียชีวิตเพียงเพราะโรคประจำตัว แต่เขายังติดเชื้อโควิด-19 ด้วย”

 

 

เจ้าตูบไม่รู้ว่าเจ้าของที่รักได้จากไปแล้ว มันจึงอยู่รอของที่โรงพยาบาล และไม่ว่าใครจะหลอกล่อให้มันออกไปข้างนอก มันก็ไม่ยอมไปไหน

เจ้าของร้านยังบอกอีกว่า “แม้ Xiao Bao จะพูดมไม่ได้ แต่เราเข้าใจความรู้สึกของมันเป็นอย่างดี มันน่าสงสารและน่าเห็นใจมากๆ”

 

 

เนื่องจากโรงพยาบาลเป็นที่ปลอดสุนัข เจ้าของร้านจึงไม่สามารถเลี้ยง Xiao Bao ต่อไปได้ ดังนั้นเจ้าตูบจึงถูกส่งตัวไปยังศูนย์ดูแลสัตว์ Wuhan Small Animal Protection Association เพื่อหาครอบครัวใหม่ให้ (หลายคนร้องไห้เมื่อได้ทราบเรื่องราวของมัน)

 

 

ตอนนี้ Xiao Bao อยู่ในการดูแลของ Wuhan Small Animal Protection Association ซึ่งทุกคนหวังว่าจะมีครบอครัวสมบูรณ์แบบ มอบชีวิตที่ดีให้น้องหมา เพราะนั่นคือสิ่งที่มันสมควรได้รับ

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...