สุนัขถูกมัดไว้หลังบ้านรอดจากความหิวโหย หลังมีเด็กชาย 4 คน เข้ามาช่วยไว้ได้ทันเวลา

บางคนเกิดมาเพื่อช่วยคนอื่นและทำให้โลกนี้เป็นที่สถานที่ที่น่าอยู่มากขึ้น เหมือนกับเด็กชาย 4 คนนี้ที่พิสูจน์ว่าบางครั้งโลกเราต้องการคนที่มีหัวใจบริสุทธิ์เหมือนเด็ก

เด็กชาย 4 คน ประกอบด้วยสามพี่น้อง Kenny, Kenneth และ Kevin Dancy รวมไปถึงเพื่อนพวกเขาอีกคนที่ชื่อ  Andrew Daniels 

 

 

เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเด็กชายกลุ่มดังกล่าวกำลังช่วยหญิงชราคนหนึ่งย้ายของ ทันใดนั้นพวกเขาก็บังเอิญพบกับภาพที่สะเทือนหัวใจ

มันคือสุนัขผู้น่าสงสาร ที่อยู่ในสภาพหิวโหยกำลังถูกมัดไว้ที่หลังบ้าน พวกเขาสงสารมันมากและไม่อยากให้มันอยู่ที่นั่นอีกต่อไป

 

 

กลุ่มเด็กชายแก้มัดให้เจ้าตูบ ถอดเสื้อแจ๊คเก็ตคลุมตัวมัน และพามันกลับไปที่บ้าน พวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Sparkle และตั้งใจจะดูแลจนกว่ามันจะกลับมามีสุขภาพแข็งแรง

เด็กๆ เอาน้ำและอาหารให้ Sparkle พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะรู้สึกผ่อนคลายและสบาย

 

 

วันต่อมาขณะที่เด็กๆ พา Sparkle ออกมาเดินเล่น พวกเขาได้พบกับทีมกู้ภัยจาก Detroit Pit Crew Dog Rescue และได้บอกพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวาน

ทีมกู้ภัยจึงรับ Sparkle เข้ามาอยู่ในการดูแลและรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที ที่นั่นคุณหมอบอกว่านอกจากขาดสารอาหารแล้ว มันยังเป็นโรคเรื้อน ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันถูกทอดทิ้งมานานแล้ว

 

 

ต่อมาทีมกู้ภัยได้โพสต์เรื่องนี้ในเฟซบุ๊ก พร้อมกับกล่าวขอบคุณเด็กๆ ทั้ง 4 คน “เด็กๆ ทั้ง 4 คนนี้รักสุนัขจริงๆ พวกเขาช่วยมัน ปกป้องมัน และทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะมีชีวิตที่ดีที่สุด” Theresa Sumpter ผู้ก่อตั้ง Detroit Pit Crew Dog Rescue กล่าว

 

Just rescued! These are two more sweet dogs rescued by the same 4 brothers that rescued Sparkles. We weren't able to…

Detroit Pit Crew Dog Rescue 發佈於 2016年6月13日 星期一

 

ไม่นานหลังจากนั้น ทางทีมกู้ภัยก็สามารถหาครอบครัวอุปถัมภ์ให้ Sparkle ได้ ส่วนเด็กๆ พวกเขาไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น แต่ได้ช่วยเหลือสุนัขจรจัดอีก 2 ตัวในเวลาต่อมา

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...