“สุนัขบริการ” มาโรงพยาบาลทุกวันเพื่อให้กำลังใจหมอ-พยาบาลที่กำลังสู้กับโรคระบาด

พบกับ Wynn นุ้งหมาวัยเพียง 1 ขวบ ที่ได้รับการฝึกฝนจาก Canine Companions for Independence ให้เป็นสุนัขช่วยเหลือสำหรับผู้พิการ

ระหว่างที่กำลังฝึกฝนและเรียนรู้ทักษะต่างๆ Wynn อยู่ในการดูแลของ Susan Ryan ซึ่งในช่วงนี้มันยังมีงานสำคัญอีกอย่างที่ต้องทำด้วย

 

 

ย้อนกลับไปตอนที่ Ryan ได้พบกับ Wynn ครั้งแรก เธอรู้ว่ามันเป็นสุนัขที่พิเศษมาก มันทั้งน่ารัก ขี้เล่น และไม่เคยมีภาพกิจไหนที่มันทำไม่ได้

Ryan บอกว่า “ฉันมีห้องแลปในบ้านอยู่ 2 ห้อง ซึ่ง Wynn มักจะทำให้ฉันประหลาดใจด้วยการเข้าไปสำรวจในนั้น และเมื่อใส่เสื้อกั๊กให้ มันจะเริ่มทำทำตัวเหมือนกำลังทำงานอย่างจริงจัง”

 

 

สำหรับ Ryan นั้น เธอเป็นแพทย์ฉุกเฉินที่ Rose Medical Center ในในเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ดังนั้นเพื่อช่วยให้การฝึกของ Wynn ประสบความสำเร็จเร็วขึ้น เธอจึงพามันไปทำงานด้วยบางครั้ง

นับตั้งแต่ครั้งแรก Wynn รักที่จะไปโรงพยาบาลเสมอ กระทั่งการแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มเป็นปัญหาใหญ่ในสหรัฐอเมริกา การมาโรงพยาบาลของมันกลายเป็นบทบาทสำคัญที่ขาดไม่ได้

 

 

ในช่วงที่โควิด-19 ระบาด แพทย์ พยาบาล และบุคลากรในโรงพยาบาล ต้องทำงานอย่างหนักตลอดเวลา เพื่อดูแลผู้ป่วย รวมไปถึงยับยั้งการแพร่ระบาดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

แน่นอนว่าบุคลากรเหล่านี้ก็อยากได้รับกำลังใจบ้าง เพื่อที่จะมีแรงในการทำงานต่อไป โชคดีที่ Wynn อยู่ที่นั่นเพื่อพวกเขา

 

 

Wynn ทำหน้าที่เป็นสุนัขบำบัดให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคนในโรงพยาบาล ซึ่งหายใครรู้สึกเหนื่อย หรือมีเวลาพักบ้างเพียงเล็กน้อย ก็สามารถใช้เวลานั้นกับน้องหมาได้ เพราะมันจะทำพวกเขาผ่อนคลายได้อย่างเหลือเชื่อ

Ryan เองก็ทำงานอย่างหนักเช่นกัน และถึงแม้ว่าจะเห็น Wynn ที่บ้านทุกวัน แต่เมื่อเธอมีเวลาพักระหว่างทำงานในโรงพยาบาล เธอก็จะไปหา Wynn เพื่อให้ปลอบใจเธอ

 

 

ในช่วงเวลาพักเพียงเล็กน้อยนั้น Ryan กับ Wynn นั่งบนพื้นด้วยกัน โดยเจ้าตูบจะโน้มตัวเข้าหาแม่เพื่อขอบคุณเธอที่ดูแลผู้ป่วยทุกคนในโรงพยาบาล

Ryan “มันเป็นเพื่อนที่ปลอบใจเราได้ดีมากๆ และแม้จะได้อยู่กับมันในช่วงเวลาสั้นๆ แต่มันก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นได้”

 

 

หลังจากใช้เวลากับแม่เสร็จ Wynn ก็จะเดินไปหาเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ที่ต้องการกำลังใจ และจะอยู่กับพวกเขาจนกว่าจะหมดเวลาพัก

ปัจจุบัน Wynn ยังคงช่วยงานแม่ที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทุกคนรู้สึกดีมากๆ ที่สุนัขผู้น่ารักตัวนี้คอยอยู่เคียงข้างพวกเขา

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...