หมาว่ายน้ำ 11 ชั่วโมง เข้าไปขอความช่วยเหลือ ให้เจ้าของที่เรือคว่ำอยู่กลางทะเล

เมื่อคุณต้องประสบเหตุเรือล่มอยู่กลางทะเลซึ่งห่างไกลผู้ตน อีกทั้งยังติดต่อใครไม่ได้ คงเป็นเรื่องยากที่จะความช่วยเหลือจะมาถึง

แต่เจ้าหมาก็ไม่ปล่อยให้เจ้าของตกอยู่ในอันตราย มันยังพยายามว่ายน้ำไปขอความช่วยเหลือ แม้ว่าจะยะทางกว่าจะไปถึงฝั่งจะไกลมากก็ตาม

 

Queensland Police

 

ในขณะที่เรือประมงล่องผ่านอ่าว Moreton Bay ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย พวกเขาเห็นหมาตัวหนึ่งว่ายอยู่ในทะเลจึงได้ช่วยมันขึ้นมา

บริเวณไม่ห่างจากเจ้าหมามากมีของใช้บนเรือลอยเกลื่อนอยู่ด้วย อย่างเช่นกล่องเก็บของ ถังน้ำมัน และชุดสำหรับลงทะเล พวกเขาจึงสงสัยว่าเจ้าของของมันอาจเรือล่ม

พวกเขาจึงรีบแจ้งเรื่องนี้ไปยังตำรวจ ทำให้มีการค้นหาเจ้าของของเจ้าตูบในทันที แต่ในทะเลซึ่งกว้างขวางแบบนี้การค้นหาคงไม่ง่ายนัก

 

Queensland Police

 

แต่หลังจากค้นหาอยู่หลายชั่วโมง โดยใช้แฮลิคอปเตอร์ เจ็ตสกี และอาสาสมัครอีกจำนวนมาก ในที่สุดพวกก็พบชายวัย 63 ปีซึ่งเป็นเจ้าของของเจ้าหมาเกาะเรืออยู่

เขาเล่าว่าเขาพาเจ้าหมา Heidi ออกมาทะเลด้วยกัน แต่เรือของเขาเกิดพลิกคว่ำเมื่อ 15 ชั่วโมงก่อน เขาจึงทำได้แต่รอความช่วยเหลืออยู่ตรงนี้ ในขณะที่เจ้าหมาว่ายน้ำกลับไปขอความช่วยเหลือที่ฝั่ง

ดูจากจุดที่เรือคว่ำอยู่ไปถึงฝั่งแล้ว พวกเขาคาดว่าเจ้าหมาน่าจะว่ายน้ำนานถึง 11 ชั่วโมงเลยทีเดียวกว่าจะเจอคน นั่นเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อจริงๆ

 

Queensland Police

 

ต้องขอบคุณเจ้า Heidi ที่ว่ายน้ำกลับฝั่งโดยไม่ย่อท้อจนกระทั่งขอความช่วยเหลือให้เจ้าของของมันได้ ตำรวจรัฐควีนส์แลนด์เองก็มอบเหรียญเกียรติยศให้เจ้าหมาสำหรับความดีในครั้งนี้ด้วย

ทางด้านเจ้า Heidi นั้นหลังจากขอความช่วยเหลือเสร็จ ตำรวจก็ส่งมันไปที่คลินิกสัตว์เพื่อดูว่ามันบาดเจ็บรึเปล่า โชคดีที่มันไม่เป็นอะไรพวกเขาจึงให้มันพักดูอาการ 1 วันก่อนกลับบ้านไปอยู่กับเจ้าของ

 

Queensland Police

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...