เภสัชกรนั่งทำแผลให้ ‘สุนัขจรจัดแสนรู้’ หลังมันเดินเข้าร้านยา แล้วโชว์แผลให้ดู

แม้จะขึ้นชื่อว่าหมาจรจัด แต่พวกมันไม่ได้ฉลาดน้อยไปกว่าสุนัขที่มีเจ้าของเลย อย่างกรณีของน้องหมาจรตัวนี้ ที่มีการเผยแพร่ในทวิตเตอร์ @InmylifePe เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2562

 

 

จากคลิปข้างต้นจะเห็นว่ามีสุนัขจรจัดตัวหนึ่งเดินเข้ามาในร้านขายยา ตอนแรกเภสัชกรในร้านคิดว่านางคงมาขอข้าวกิน แต่ปรากฏว่าเจ้าตูบยกขาหน้าให้ดู ซึ่งพบว่ามันมีแผลที่เลือดออกอยู่

 

 

ต่อมาทราบมาว่าเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศตุรกี โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @badores ซึ่งเป็นเภสัชกรที่ปรากฏในคลิป เล่าให้ฟังว่า

สุนัขตัวนั้นไม่มีเจ้าของ เมื่อรู้ว่าตัวเองมีแผล มันก็เดินเข้ามาในร้านขายยา @badores กะจะเอาอาหารให้ เพราะคิดว่ามันหิว และมาขอข้าว

 

 

แต่ปรากฏว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เมื่อเจ้าตูบยกขาหน้าให้ดู เธอจึงเห็นว่ามันมีแผลอยู่ และมีเลือดออกด้วย นั่นทำให้เธอเข้าใจว่ามันต้องการความช่วยเหลือ

เภสัชกรจึงเดินไปหยิบยาแล้วนั่งทำแผลให้มันจนเสร็จเรียบร้อย แต่เจ้าตูบไม่ได้ออกไปทันที มันล้มตัวนอนแล้วออดอ้อนคนทำแผลให้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู เพื่อเป็นการขอบคุณที่เธอ

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมในความฉลาดของสุนัขจรจัดตัวนั้น และขอบคุณเภสัชกรด้วยที่ปฏิบัติกับมันด้วยความรัก ความเอ็นดู

 

 

หลังจากที่ทำแผลเสร็จ ขอบคุณเภสัชกรเสร็จ เจ้าตูบก็นอนเล่นในร้านจนกระทั่ง @badores เลิกงาน มันก็เดินไปส่งเธอที่รถ และบอกเธอ ก่อนจะกลับไปใช้ชีวิตบนถนนต่อไป

 

 

แม้จะเพียงแค่หมาจรจัด แต่มันมีความฉลาดหลักแหลมมาก มันรู้ต้องทำยังไงเมื่อต้องการความช่วยเหลือ และยังรู้จักตอบแทนผู้ที่ให้การช่วยเหลือมันด้วย น่าชื่นชมจริงๆ

หวังว่าสักวันหนึ่ง สุนัขที่แสนรู้เช่นนี้จะได้เจอบ้านที่เหมาะสมกับมันนะ

 

 

ปิดท้ายด้วยน้องหมาของเภสัชกรที่ต้อนรับแขกแปลกหน้าอย่างเป็นมิตร

 

ที่มา twitter

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...