คู่หูต่างสายพันธุ์ ‘น้องหมูจอมซน’ กับ ‘พี่ตูบแสนดี’ นัดกันทุกวันจันทร์ เพื่อเล่นสนุกด้วยกัน

Carlton กับ Colt อาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงต่างสายพันธุ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่สิ่งที่ทั้งคู่มีเหมือนกันคือ พวกมันรักซึ่งกันและกันด้วยทั้งหมดของหัวใจ

Amanda Quick เจ้าของของ Carlton บอกว่า “พวกมันเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ Colt แทบจะไม่เคยละสายตาจาก Carlton เลย ทั้งคู่ชอบเล็มหญ้าด้วยกัน เล่นมวยปล้ำด้วยกัน และกลิ้งไปมาบนกองใบไม้ด้วยกัน”

 

 

สำหรับที่มาของสัตว์เลี้ยงทั้ง 2 ตัวนี้ Quick บอกว่าพวกมันถูกครอบครัวเก่าทิ้ง โดย Carlton จะถูกขายในฐานะหมูไซต์มินิหรือหมูจิ๋ว แต่จริงๆ แล้ว ไม่มีหมูพันธุ์นี้หรอก

ดังนั้น เมื่อ Carlton โตขึ้นตามปกติ ซึ่งไม่ได้มีขนาดจิ๋วตามที่ครอบครัวคาดหวังไว้ มันจึงถูกทิ้งไว้ในฟาร์มที่เมืองชนบทเล็กๆ แห่งหนึ่งในเท็กซัส

 

 

เมื่อ Quick เห็นรูปของ Carlton เธอรู้ว่าต้องให้มันมาอยู่ด้วย “ฉันคาดหวังที่จะฝึกให้เป็นหมูบำบัด อย่างที่ฉันเคยทำกับสุนัขที่ฉันช่วยไว้สองสามตัวก่อนหน้านี้” หญิงสาวบอก

เมื่อคิดอย่างนั้น เธอจึงขับรถไปรับมันทันที

 

 

Carlton ปรับตัวกับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และใช้ชีวิตในฐานะสัตว์เลี้ยงในบ้านตั้งแต่นั้นมา อย่างไรก็ตาม ความซุกซนของมันนั้น ทำเอาเจ้าของต้องปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน

หากไม่ได้พลิกชามสุนัข หรือทำกาแฟเจ้าของหก Carlton ก็จะนอนแนบชิดกับเพื่อนๆ หมา “มันเป็นตัวก่อปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในบ้าน จนฉันต้องดุมันวันละเป็นร้อยครั้งเลยล่ะ แต่ก็นั่นแหละ เด็กก็คือเด็ก”

“มันสามารถทำให้ฉันยิ้ม หัวเราะ และเป็นเพื่อนกอดได้ตลอด 24 ชั่วโมง แค่นี้ก็คุ้มค่าจนฉันไม่ต้องการอะไรแล้ว”

 

 

วันหนึ่ง Quick ไปเรียนร้องเพลงกับเพื่อน Mary โดยพา Carlton ไปด้วย ที่นั่น เจ้าหมูจอมซนได้พบกับสุนัขชื่อ Colt ซึ่งเจ้าของไม่ได้คิดมาก่อนเลยว่าพวกมันจะกลายเป็นเพื่อนรักกันในเวลาต่อมา

ตั้งแต่นั้นมา ทุกๆ วันจันทร์ Carlton มักจะรออยู่ที่หน้าประตูอย่างใจจดใจจ่อ เหมือนรู้ว่าถึงเวลาที่แม่จะไปเรียนร้องเพลงแล้ว และมันจะได้เจอกับ Colt เพื่อนรักด้วย

 

 

เมื่อไปถึงบ้าน Mary ทันทีที่ประตูเปิด Colt ก็จะกระโดดเข้าหาเจ้าหมูด้วยความดีใจ ทั้งคู่จะตื่นเต้นทุกครั้งที่พบกัน แม้จะเจอกันทุกสัปดาห์ก็ตาม

สำหรับ Colt นั้น อายุ 8 ปี มันไม่ค่อยตื่นเต้นเวลาเจอสุนัขตัวอื่นสักเท่าไหร่ มันเป็นโรคข้ออักเสบ มันจึงชอบอยู่กับ Carlton เพราะเพื่อนหมูตัวนี้ไม่ค่อยวิ่งเล่นสักเท่าไหร่ แต่จะนอนซะเป็นส่วนใหญ่

 

 

Carlton เป็นหมูที่จิตใจดี และอ่อนโยน ดังนั้น Quick จึงไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่มันสามารถผูกมิตรกับสุนัขได้อย่างง่ายดาย แม้จะไม่มีอะไรเหมือนกันก็ตาม

เจ้าหมูน้อยมักจะแบ่งปันความรักให้คนและสัตว์ที่อยู่รอบตัวเสมอ เพราะมันมีความสามารถพิเศษในการรับรู้ว่าใครต้องการความรัก

 

 

ถึงจะหนักไปนิด แต่น้องก็เป็นลูกรักที่แม่ชอบอุ้ม

 

แม่พาน้องหมูนั่งรถเล่น

 

เวลาว่าง น้องก็จะไปเล่นกับเพื่อนๆ หมา

When you get home with your Halloween candy and you are not trying to share…

Nai-post ni Amanda Quick noong Biyernes, Nobyembre 1, 2019

 

บางทีก็โดนเค้าแกล้งบ้าง แต่ไม่โกรธ เพราะตัวเองก็ทำเค้าไว้เยอะใช่ย่อย

This is my life now. 🐶 🐷

Nai-post ni Amanda Quick noong Lunes, Hunyo 24, 2019

 

ทุกวันนี้น้องหมูมีเพื่อนเป็นสุนัขมากกว่าหมูด้วยกันซะอีก

 

เฮ้ย! ถ่ายรูปก่อนลูก แอ๊วสาวเอาไว้ทีหลัง

 

วันๆ ไม่ทำอะไร ชวนเพื่อนนอนอย่างเดียว

Knuckles & Carlton are being extra sweet! 🐶❤️🐷

Nai-post ni Amanda Quick noong Martes, Setyembre 3, 2019

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...