เจ้าหมานักกู้ภัย ‘Frida’ ฮีโร่ในเหตุการณ์แผ่นดินไหวใหญ่ ถึงเวลาเกษียณไปพักแล้ว

เจ้าหมานักกู้ภัยทำงานอย่างหนักมายาวนาน มันช่วยชีวิตคนเอาไว้มากมาย และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่มันจะได้พักจากงานที่ทำอยู่ เพื่อไปดื่มด่ำกับความสุขในฐานะสัตว์เลี้ยงบ้าง

 

 

Frida เป็นหมานักกู้ภัยสายพันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ มันเป็นคู่หูของนายทหารเรือ Israel Arauz เจ้าหมาตัวนี้โด่งดังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อ 2 ปีก่อน

 

 

ในปี 2017 มีแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ประเทศเม็กซิโก ความรุนแรงของแผ่นนั้นไหวนั้นมากถึง 7.1 ริกเตอร์ ทำให้ผู้คนมากมายล้อมตายและสูญหาย

Arauz และเจ้า Frida เองก็เป็นหนึ่งในทีมกู้ภัยที่เข้าไปตามหาและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จากเหตุการณ์ครั้งนั้นเจ้าหมาช่วยเหลือชีวิตคนได้ 12 คน ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่โดดเด่นและน่าชื่นชมมาก

 

 

ผู้คนรู้สึกว่าความดีของมันควรได้รับการตอบแทน พวกเขาจึงสร้างรูปปั้นของนายทหารเรือแลเจ้าหมาเอาไว้ในเมือง Puebla City เพื่อเป็นการยกย่องทั้งคู่

 

 

และเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2019 เจ้าหมาก็ได้ปลดประจำการจากงานที่ทำอยู่สักที เหล่าทหารเรือต่างก็มาร่วมแสดงความยินดีกับมันมากมาย

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่มันทำงานมา เจ้า Frida ได้ช่วยชีวิตคนไว้มากถึง 52 คน พวกเขามีโอกาสได้ใช้ชีวิตต่อเพราะมัน และตอนนี้มันก็ได้รับโอกาสให้ไปใช้ชีวิตของตัวเองบ้างแล้ว

 

 

ในพิธีปลดประจำการของ Frida คู่หูของมันได้ปลดเสื้อกั๊กกันภัยของมันออก เพื่อเป็นการบอกว่ามันหมดหน้าที่หมากู้ภัยแล้ว

จากนั้นพวกเขาก็เอาของเล่นชิ้นหนึ่งให้มันแทน เพื่อเป็นสัญลักษณ์และการอวยพรถึงการเริ่มต้นชีวิตหมาบ้านของมัน

หวังว่าต่อจากนี้ Frida จะได้ใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและมีความสุข

 

 

แม้แต่ Christ Evans หรือกัปตันอเมริกาของเราก็ร่วมยินดีกับน้องด้วย

 

ชมข่าวการปลดประจำการของเจ้า Frida ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: CBS News, WeRateDogs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...