หมาจรจัดร่วมวิ่งแข่งไปไกลถึง 24 กม. ทำให้มันได้เจอเจ้าของใหม่ที่รักการวิ่งเหมือนกัน

เจ้าหมาจรจัดแอบเข้าไปแจมงานวิ่งแข่ง แถมยังวิ่งไปไกลมากๆ นั่นทำให้นักวิ่งสังเกตเห็นมัน และเริ่มให้ความช่วยเหลือจนมันได้เจอกับเจ้าของใหม่

 

Charles Akers

 

ในงานวิ่งแข่งเพื่อการกุศลซึ่งจัดขึ้นในเมืองดุน รัฐนอร์ธคาโรไลนา สหรัฐอเมริกาเมื่อสิ้นปี 2019 มีหมาพิตบูลล์ผสมตัวหนึ่งโผล่มาวิ่งกับเหล่านักวิ่งด้วย

Charles Akers และนักวิ่งคนอื่นๆ ต่างก็รู้สึกดีที่เห็นเจ้าหมามาวิ่งด้วยอย่างมีความสุข ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันน่าจะเป็นหมาของนักวิ่งสักคนหนึ่ง

 

Charles Akers

 

เจ้าหมาไม่ได้เข้ามาวิ่งเล่นประเดี๋ยวประด๋าว แต่มันวิ่งจนถึงเส้นชัย แล้วยังวิ่งเลยไปอีกครั้งรอบ รวมแล้วมันวิ่งไปไกล 24 กม. เลยทีเดียว

แต่พอนักวิ่งทุกคนกลับหมดแล้ว Akers ก็สังเกตว่าไม่มีใครที่เป็นเจ้าของของมันเลย คนดูแลงานวิ่งเลยจะเรียกเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์มาพาตัวมันไป

Akers ที่เป็นคนรักสัตว์รู้สึกสงสารมัน เลยบอกกับพวกเขาว่าจะช่วยดูแลมันต่อเอง เขาจึงเรียกภรรยามารับตัวเจ้าหมากลับไปก่อน

 

Russell Galvan

 

หลังจากนั้นเขาก็พาเจ้าหมาไปสแกนหาไมโครชิปเพื่อตามหาเจ้าของ และก็สามารถติดต่อกับเจ้าของของมันได้ แต่ข่าวร้ายก็คือพวกเขาไม่ต้องการมันแล้ว

Akers ซึ่งมีหมา 3 ตัวและแมวอีก 1 ตัวแล้ว จึงไม่มีทางเลือกนอกจากพามันไปส่งศูนย์พักพิงสัตว์ Wake County Animal Center เนื่องจากเขารับดูแลสัตว์อีกไม่ไหว

 

Wake County Animal Center

 

เมื่อพาเจ้าหมาไปศูนย์พักพิงสัตว์ Akers ก็ได้รู้ว่าคนที่นั่นรู้จักมันดี เจ้าหมาชื่อว่า Max ก่อนหน้านี้มันเคยถูกเจ้าของเอามาทิ้งไว้ที่นี่

ต่อมาเจ้าของอีกคนซึ่งก็คือคนที่บอก Akers ว่าไม่ต้องการมันก็มารับมันไป หลังจากนั้นเขาก็คงทิ้งมันอีก เจ้าหมาเลยไปโผล่ในงานวิ่งนั่นแหละ

 

Wake County Animal Center

 

คราวนี้ศูนย์พักพิงสัตว์จึงช่วยโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับเจ้า Max ผู้รักการวิ่ง โดยหวังว่าคนจะรู้จักมันมากขึ้นและมารับมันไปเลี้ยงเร็วๆ แต่ก็ยังไม่มีใครมารับมันไปเลย

 

Charles Akers

 

ในช่วงนั้นเองครอบครัวของ Chad Duffy ก็กำลังหารับเลี้ยงหมาที่ถูกใจอยู่ พวกเขาไปเยี่ยมศูนย์พักพิงสัตว์หลายแห่งเพื่อหาหมาที่ใช่

ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยอ่านเรื่องของ Max มาก่อนทางเฟซบุ๊ก แต่ก็คิดว่าหลังมีคนเห็นโพสต์ของมันเยอะๆ เจ้าหมาจะถูกรับเลี้ยงไปแล้ว

จนกระทั่งพวกเขามาเจอมันในศูนย์พักพิงสัตว์ แล้วเห็นป้ายชื่อของมัน Duffy จึงรู้ว่ามันเป็นหมาตัวเดียวกับที่เขาเคยเห็น

 

Wake County Animal Center

 

โชคดีที่ทั้งลูกและภรรยาของเขาต่างก็ชอบในความเป็นมิตรของ Max มันกระโดดเข้ามาทักทายพวกเขาด้วยท่าทางร่าเริงตั้งแต่แรก

พวกเขาก็เลยคิดว่าเจ้าหมาตัวนี้แหละ ที่เหมาะจะไปเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว Duffy จึงทำการรับเลี้ยงมันในวันนั้นเลย

 

Chad Duffy

 

เมื่อมันได้มาอยู่กับครอบครัวของ Duffy แล้ว มันก็ยังได้วิ่งทางไกลอย่างที่มันชอบเช่นกัน โดยส่วนมาก Duffy จะพามันไปวิ่งด้วยกันครั้งละปีะมาณ 10 กม.

 

Chad Duffy

 

พอ Akers ได้ข่าวว่าเจ้าหมาถูกรับเลี้ยงไปแล้ว และยังได้วิ่งเหมือนอย่างที่มันชอบอยู่ เขาก็ดีใจกับมันด้วยเช่นกัน เขาดีใจที่ความช่วยเหลือของเขานำมันไปหาเจ้าของใหม่ในที่สุด

 

Chad Duffy

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...