มีผู้ไม่หวังดีทิ้งลูกบอลติดใบมีดทิ้งไว้ให้สุนัขเล่น เจ้าของสุนัขทั้งหลายควรระวัง!!

การอยู่ในสังคมคนรักสัตว์นานๆ จะทำให้คุณได้เจอกับคนที่มีใจรักสัตว์เหมือนกันมากมาย แต่ก็อย่าลืมว่าในโลกของเรายังมีคนบางส่วนที่ไม่ได้หวังดีกับสัตว์เหมือนเรา

 

 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2019 มีรายงานจากหน่วยดูแลอาชญากรรมของเมืองสต็อกพอร์ต ประเทศอังกฤษ แจ้งว่าพบลูกบอลที่มีใบมีดสอดไว้

โดยลูกบอลนี้ถูกทิ้งไว้ในสวนสาธารณะ Lyme Park ซึ่งมักจะมีคนพาสุนัขไปเดินเล่นเสมอ หากว่ามีสุนัขมาคาบบอลลูกนี้ไปเล่นอาจทำให้ใบมีดบาดปากพวกมันได้

 

 

หญิงคนที่เจอลูกบอลเล่าว่า “ขอให้เจ้าของหมาทุกคนที่พาหมาไปเดินเล่นใน Lyme Park โปรดระวัง หมาของฉันเพิ่งเก็บลูกบอลที่มีใบมีดใหม่เอี่ยมมาได้จากพงหญ้าใกล้กับที่จอดรถของ Knott

หมาของฉันเอามันกลับมากัดเล่นในรถจนลูกบอลพัง แล้วฉันก็เลยเห็นว่ามีใบมีดอยู่ข้างใน…มันถูกใครบางคนที่ไม่หวังต่อหมาดีดัดแปลงด้วยความตั้งใจ”

 

 

เรื่องนี้สร้างความกังวลให้กับเจ้าของหมาอย่างมาก เนื่องจากเห็นได้ชัดว่ามีใครบางคนพยายามทำร้ายหมาของพวกเขา แถมยังทำอย่างแนบเนียนอีกต่างหาก

ตอนนี้ทางตำรวจก็ยังไม่สามารถหาตัวคนร้ายที่ทำลูกบอลได้ พวกเขายังคงสืบสวนหาข้อมูลและหาเบาะแสเพิ่มเติมต่อไป

 

 

แม้ว่าเรื่องนี้อาจจะดูเป็นเรื่องไกลตัวเรา แต่ก็อย่าลืมว่าคนที่ไม่หวังดีต่อสุนัขมีอยู่ทั่วทุกที่ แล้วอันตรายก็มาในรูปแบบอื่นๆ นอกจากลูกบอลติดใบมีดด้วย

 

 

ในประเทศไทยเองบางทีก็เจอคนใส่สารพิษในอาหารหรือขนมที่พวกหมาชอบกิน หรือแม้กระทั่งดักทำร้ายพวกมันก็มี เราซึ่งเป็นเจ้าของของพวกมันจึงควรช่วยกันระวังภัยไว้เป็นดีที่สุด

 

ที่มา: Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...