สุนัขบาดเจ็บสาหัสนอนอยู่ข้างถนนนานถึง 24 ชั่วโมง โดยไม่มีใครเหลียวแลมันเลย

กี่ครั้งแล้วที่เราได้ทราบข่าวเกี่ยวกับสัตว์บาดเจ็บ ถูกเพิกเฉยจากผู้พบเห็น และให้เผชิญชีวิตบนถนนที่เต็มไปด้วยอันตรายเพียงลำพัง?

น่าเศร้าที่คำตอบของคำถามนี้คือ มันบ่อยครั้งจนนับไม่ถ้วน…อย่างไรก็ตาม ในความโชคร้ายนี้ยังมีความโชคดี เนื่องจากบนโลกใบนี้ยังมีคนมีน้ำใจต่อสัตว์ผู้น่าสงสารเหล่านั้น

 

 

คนใจดีเหล่านั้น รวมไปถึงผู้คนจาก Hope For Paws ซึ่งเป็นกลุ่มที่ให้การช่วยเหลือสัตว์ในทุกสถานการณ์อย่างไม่มีเงื่อนไข

และเมื่อไม่นานมานี้ Eldad ผู้ก่อตั้ง Hope For Paws ได้ทราบเรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขผู้น่าสงสารตัวหนึ่งที่อยู่ข้างถนนอันวุ่นวายมานานถึง 24 ชั่วโมงแล้ว เขาจึงไปช่วยเหลือมันทันที

 

 

เขาตั้งชื่อให้สุนัขตัวนั้นว่า Lady มันบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากกระดูกเชิงกรานหัก จนพนักงานไม่สามารถอาบน้ำให้มันได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าตูบดูโล่งใจ เมื่อรู้ว่าอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว

 

 

ด้วยความรัก ความเอาใจใส่จากพนักงานใน Hope For Paws ส่งผลให้ Lady ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว และเพียงไม่นาน มันก็ได้ย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

 

 

ที่บ้านอุปถัมภ์ Lady ได้เรียนรู้การมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ การใช้ชีวิตในบ้าน และฝึกทำตามคำสั่งพื้นฐานต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง

 

 

เมื่อพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง Lady ก็ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวใจดีที่ติดตามเรื่องราวของมันมาตลอด และพวกเขาให้สัญญาว่าจะมอบชีวิตที่ดีที่สุดให้มันเท่าที่จะทำได้

 

 

ชีวิตใหม่ของ Lady ไม่ต่างจากการเกิดใหม่อีกครั้ง มันอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความสุข ความรัก แถมยังได้ออกไปเล่นกับเพื่อนๆ หมาตัวอื่นๆ เป็นประจำ

 

 

ในคลิปด้านล่างนี้ได้บันทึกเรื่องราวของ Lady ตั้งแต่วันแรกที่ถูกพบ จนกระทั่งได้อยู่ในบ้านหลังสุดท้ายกับครอบครัวใจดี ที่สำคัญรูปร่างของมันนั้นเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...