‘ลูกแมวกำพร้า’ ไม่อยากอยู่คนเดียว เมื่อได้พบกับ ‘พี่ตูบแสนดี’ มันจึงเกาะติดไม่ยอมห่าง

เมื่อไม่นานมานี้ Kristin Loh อาสาสมัครจาก Cat Haven WA ได้รับลูกแมว 2 ตัวที่ถูกทิ้งเข้ามาอยู่ในการดูแลของเธอ

สภาพของลูกแมวทั้ง 2 ตัว แย่มาก และพวกมันมีขนาดเล็กกว่าวัยถึงครึ่งหนึ่ง เธอตั้งชื่อให้มิ้วน้อยว่า Ciara (ตัวที่โตกว่า) และ Tommy (น่าเศร้าที่มันอ่อนแอเกินไป และจากไปเพียงไม่นานหลังเข้ามาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์)

 

 

หลังจากเสียน้องชายเพียงตัวเดียวไป Ciara ก็ต้องเผชิญกับความโดดเดี่ยว มันร้องไห้ตลอดเวลา เพราะต้องการใครสักคนมาอยู่เป็นเพื่อน

ตอนนั้น Kristin คิดว่า Gucci สุนัขของเธออาจจะช่วยให้มันรู้สึกดีขึ้นได้ ดังนั้น ในวันเดียวกันนั้น เธอจึงพาสัตว์เลี้ยงทั้ง 2 ตัว มาทำความรู้จักกัน

 

 

Ciara เข้าไปหาพี่ตูบโดยไม่ลังเลสักนิด มันเอาหัวถูทั่วตัวของ Gucci ดูมันตื่นเต้นมากๆ ที่พบเพื่อนขนปุย และต้องการที่จะรับความรักจากเพื่อนตัวนี้

ขณะเดียวกัน Gucci ก็ดูจะชอบแมวน้อยเหมือนกัน มันยอมรับ Ciara ตั้งแต่วินาทีแรก และเริ่มเลียน้องด้วยความรัก

 

 

Ciara ชื่นชอบความรักที่ได้รับจาก Gucci มาก มันมักจะทิ้งตัวลงบนตัวพี่ตูบและละลายไปกับขนปุกปุยอันแสนอบอุ่นของพี่

ตั้งแต่วันนั้นมา มิ้วน้อยยืนกรานที่ตาม Gucci ไปทุกที่ เพียงไม่นาน ทั้งคู่ก็เริ่มงีบด้วยกันบ่อยๆ กอดกัน และเล่นด้วยกันตลอดทั้งวัน

 

 

Gucci ผู้อ่อนโยนดูแลมิ้วน้อยเป็นอย่างดีราวกับเป็นลูกของตัวเอง และไม่เคยปล่อยให้ Ciara อยู่นอกสายตาเลย มิ้วน้อยเองก็ไม่ยอมอยู่กับใคร นอกจากพี่หมาที่มันรักมากที่สุดตัวนี้

สองสัปดาห์ต่อมา Ciara ก็เริ่มเติบโตขึ้นอย่างสง่างาม มีความสุข และมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์

 

 

Ciara มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น มีแรงมากขึ้น และขี้เล่นมากขึ้นทุกวัน ในขณะที่เจริญเติบโตนี้ มิ้วน้อยเริ่มเรียนรู้ทักษะบางอย่างจาก Gucci พร้อมกับฝึกฝนตามวิถีแมวด้วย

 

 

มีอยู่ครั้งหนึ่ง Ciara ได้ทำเสียงเห่าเหมือนสุนัข นั่นทำให้ทุกคนตกใจมาก “บางทีมันอาจจะคิดว่าตัวเองเป็นสุนัขก็ได้ เพราะมันโตมากับหมาของฉัน” Kristin บอก

 

 

หลังจากเล่นจนหมดแรงแล้ว Ciara ก็จะมาขดตัวใกล้ๆ กับพี่ขนปุยและนอนหลับไปอย่างรวดเร็ว

 

ตอนนี้แมวน้อยเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด มันมีเพื่อนสนิทที่ทำให้มันมีความสุขและรู้สึกอุ่นใจตลอดเวลา เพราะทั้งคู่อยู่ด้วยกันเกือบ 24 ชั่วโมง

 

 

Kristin บอกว่า “ฉันดีใจมากๆ ที่สุนัขของฉันมีส่วนช่วยในการอุปถัมภ์ลูกแมว ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความอบอุ่น และความเอาใจใส่ของมันที่มีต่อแมวน้อย ทำให้ฉันรู้สึกประทับใจมาก”

ติดตามความคืบหน้าของมิ้วน้อยและเจ้าตูบแสนดีได้ที่อินสตาแกรม lola_cchi

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...