‘นกแก้ว’ ถูกถอนขนจนบินไม่ได้ คุณหมอใจดีจึงต่อ ‘ปีกเทียม’ ให้ มันเลยบินได้อีกครั้ง

บางครั้ง การใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง อาจเปลี่ยนชีวิตสัตว์ตัวหนึ่งไปอย่างสิ้นเชิง เช่นเดียวกับกรณีของ Dr. Catherine Apuli ที่สามารถทำให้นกแก้วตัวหนึ่งบินได้อีกครั้ง

Dr. Apuli เป็นสัตวแพทย์ที่ทำงานกับ The Unusual Pet Vets ใน บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เธอได้ให้การช่วยเหลือนกแก้วชื่อ Wei Wei

 

Wei Wei เป็นเหยื่อของการถอนขนออก เพื่อไม่ให้บินได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยความช่วยเหลือของ Dr. Apuli ทำให้มันสามารถบินสู่ฟากฟ้าได้อีกครั้ง

สำหรับกระบวนการทำให้ Wei Wei บินได้อีกครั้งนั้น มันจากความฉลาดและความสร้างสรรค์ของ MacGyverish ซึ่งเป็นแฮชแท็กที่สร้างขึ้นมาเพื่อการบริจาคขนนก กาว และไม้จิ้มฟัน

 

 

Dr. Apuli ได้นำขนนกมาต่อกับไม้จิ้มฟัน จนดูเหมือนขนนกจริงๆ จากนั้นก็ค่อยๆ ต่อเข้ากับปีกของ Wei Wei ขณะที่มันกำลังนอนหลับด้วยฤทธิ์ยาสลบ

 

 

สำหรับใครที่กังวลว่านั่นจะทำให้ Wei Wei รู้สึกเจ็บปวด บอกไว้ตรงนี้เลยว่า ไม่ต้องห่วง เพราะนางนอนแบบไม่รู้เรื่องอะไรเลย

เพียงไม่กี่ชั่วโมง Dr. Apuli ก็สามารถต่อขนเทียมให้ Wei Wei จนเสร็จ จากนั้นก็รอให้มันฟื้นขึ้นมา

 

 

Wei Wei ระหว่างที่คุณแม่ต่อขนเทียมให้

 

Wei Wei หลังจากได้ขนใหม่เรียบร้อย

.

 

เมื่อ Wei Wei ฟื้นขึ้น มันรู้สึกแปลกๆ กับปีกใหม่เล็กน้อย แต่เพียงไม่นาน มันก็เรียนรู้ที่จะใช้ปีกดังกล่าว และพยายามจะบินอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้มันไม่สามารถบินได้

 

 

ในที่สุด Wei Wei ก็สามารถใช้ปีกใหม่ได้อย่างชำนาญ มันบินไปมาอย่างอิสระ นั่นแสดงให้เห็นว่าการต่อขนครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ที่สำคัญ มันไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดเลย

Dr. Apuli รู้สึกดีใจมากๆ ที่ทำให้นกแก้วที่ถูกถอนขนตัวหนึ่ง สามารถกลับมาบินได้อีกครั้ง

 

 

ดู Wei Wei ตอนนี้สิ หน้าตายิ้มแย้ม ปีกสวย แถมยังสามารถบินได้อย่างอิสระ

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...