คู่รักแค่จะมาดูลูกแมวที่ถูกโยนออกจากรถ แต่ถูกมันอ้อนด้วยดวงตากลมโต เลยต้องรับเลี้ยง

เมื่อ 2 เดือนก่อน Nashville Cat Rescue ได้ช่วยเหลือลูกแมววัย 4 สัปดาห์ตัวหนึ่ง ชื่อ Winston หลังจากมันถูกโยนออกจากรถที่กำลังวิ่งอยู่บนถนน

แมวน้อยบาดเจ็บสาหัส แต่มันก็เป็นนักสู้ในเวลาเดียวกัน

 

 

ต่อมาเมื่อ Jamie กับ Bryan Adams อาสาสมัครของ Nashville Cat Rescue ได้ทราบเรื่องราวของลูกแมวตัวนั้น พวกเขาก็เสนอให้การช่วยเหลือทันที

ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยรับเลี้ยงแมวส้ม 3 ขา ชื่อ Timmy แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา มันได้จากไปด้วยโรคมะเร็ง ดังนั้น เพื่อรับมือกับการสูญเสียนั้น Jamie กับ Bryan จึงมองหาแมวตัวใหม่เข้ามาอยู่ในบ้าน

และเมื่อได้รู้จักกับ Winston พวกเขารู้ทันทีว่ามันคือสมาชิกใหม่ที่พวกเขารอคอย

 

 

Jamie บอกว่า “ฉันคิดว่าเป็นความดื้อรั้นของ Bryan ที่อยากสู้เพื่อลูกแมวบาดเจ็บตัวนั้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแมวน้อยตัวนี้ ทำให้เราตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ มันมองเราด้วยดวงกลมโต และขนของมันก็ยุ่งเหยิงเหมือนไอน์สไตน์”

“เท่านั้นยังไม่พอ แมวน้อยปีนขึ้นขดตัวอยู่ในอ้อมแขนของสามีฉันแล้วก็เริ่มเล่นกับเขา มันดูมีความสุขมากที่สุดเท่าที่คุณจะสามารถจิตนาการได้”

 

 

เย็นวันนั้น Brandi Hodge จาก Nashville Cat Rescue ได้แจ้งให้คู่รักทราบว่าแมวน้อยจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดก่อน เพื่อมีชีวิตที่ราบรื่น

Winston มีขนาดตัวเล็กมาก แต่มันจิตวิญญาณของการเป็นนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่

 

 

ผ่านไปสัปดาห์นิดๆ คู่รักก็พาแมวน้อยกลับมาที่บ้าน โดยวางแผนจะเป็นอุปถัมภ์ในช่วงที่มันพักฟื้น และรับเลี้ยงหลังจากที่มันพร้อมแล้ว

ในช่วงพักฟื้นจากการผ่าตัดนี้ คุณหมอยังไม่อนุญาตให้แมวน้อยเคลื่อนไหวมากนัก แต่ด้วยความเป็นแมวนักสู้ Winston กระตือรือร้นที่จะผจญภัยตั้งแต่ 2 ชั่วโมงแรกหลังผ่าตัดเสร็จ

 

 

กระทั่ง 2 วันต่อมา คู่รักสังเกตเห็นความผิดปกติที่ขาของ Winston พวกเขาจึงพามันไปกลับหาสัตวแพทย์ ซึ่งครั้งนี้ Jamie รู้สึกเป็นกังวลมาก

เธอบอกว่า “ฉันรู้สึกกังวลจนแอบร้องไห้เงียบๆ อยู่ที่เบาะข้างคนขับ ขณะพา Winston ไปหาหมอ แต่แมวน้อยนิ่งมาก และกลับกลายเป็นว่าท่าทีของมันทำให้ฉันสบายใจขึ้น”

 

 

เมื่อไปถึงและตรวจทุกอย่างอย่างละเอียด คุณหมอแจ้งว่าไม่สามารถรักษาขาของมันได้ แต่สามารถทำให้มันอยู่รอดต่อไปได้

บังเอิญว่า Dr. Au หมอผ่าตัด เป็นคนเดียวกับที่เคยผ่าตัดขาให้ Timmy ความกังวลของคู่รักจึงลดลง และรู้ว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

 

 

ทางด้าน Winston มันยังคงทำให้ทุกประหลาดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการแสดงให้พวกเขาเห็นว่ามันตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่ แม้ต้องเจอความท้าทายแค่ไหน

หลังจากผ่าตัดเสร็จ แมวน้อยก็ได้กลับบ้านในสองสามต่อมา ตอนนี้มันอาจจะสูญเสียขาข้างหนึ่งไป แต่มันได้เริ่มต้นชีวิตใหม่พร้อมกับครอบครัวใหญ่

ซึ่งประกอบด้วย แมว 2 ตัว Fuzzy Pete กับ Maggie หมา 1 ตัว ชื่อ Shiner และพ่อกับแม่ที่รักมันมากกว่าสิ่งใดในโลก

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป แมวน้อยเริ่มสนิทกับพี่น้องในบ้าน โดยเฉพาะ Pete ซึ่งเคยเป็นเพื่อนรักของ Timmy และทั้งคู่แทบไม่แยกจากกันเลย

Winston มีความสุขมาก มันสามารถเคลื่อนไหวอย่างอิสระและทำทุกอย่างที่อยากทำ ซึ่งคาดว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แผลจากการผ่าตัดของมันจะหายเป็นปกติ

 

 

ขนของแมวน้อยงอกขึ้นเกือบทั่วตัว และมันยังมีความเป็นไอน์สไตน์อยู่เล็กน้อย เวลาที่ต้องการความสนใจ มันจะร้องด้วยเสียงอันน่ารัก จนพ่อแม่อดใจไม่ไหวที่จะเข้าไปกอดมัน

คู่รักรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ Winston เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เพราะมันได้เข้ามาเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายไป

ติดตามเรื่องราวของ Winston ต่อได้ที่เฟซบุ๊ก The Adams Pack 

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...