เด็กหญิงใจสลายเมื่อหมาสุดรักถูกขโมย แต่แล้วมันก็ได้กลับมาสู่อ้อมแขนของเธอ

ถึงเราจะเลี้ยงสัตว์ได้หลายตัว ทว่าแต่ละตัวนั้นไม่เหมือนกัน ไม่มีสัตว์ตัวไหนแทนอีกตัวได้ ดังนั้นเมื่อหมาสุดรักของเด็กหญิงหายไปเธอจึงเสียใจมาก

 

Tenplay

 

เมื่อตอนที่ Ryan Hood และ Elena Sardi คู่รักจากประเทศออสเตรเลียตัดสินใจรับสัตว์เลี้ยงมาอยู่เป็นเพื่อนลูกสาว เจ้า Sasha เป็นสุนัขที่พวกเขาเลือก

น้องหมาลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ตัวนี้เข้ากับครอบครัวได้ดีตามที่คาดไว้ ไม่สิ…มันดีกว่าพวกเขาคาดไว้ซะอีก ดูจากปฏิกิริยาของเด็กหญิง Maia ก็รู้แล้ว

 

Tenplay

 

ถึง Maia และ Sasha จะเพิ่งพบกันได้ไม่นาน แต่ความสัมพันธ์ของหมาน้อยและเด็กหญิงพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทั้งคู่สนิทกันไวกว่าที่ Ryan และ Elena คิด

เผลอแป๊บเดียว Maia กับ Sasha ก็กลายเป็นเพื่อนสนิทที่ตัวติดกันสุดๆ ซะแล้ว ต่อจากนี้เด็กหญิงคงอยากให้มันอยู่ด้วยกันไปนานๆ

 

Tenplay

 

ทว่าวันหนึ่งเมื่อครอบครัวทิ้งเจ้าหมาไว้ที่บ้านแล้วออกไปข้างนอก บ้านของพวกเขาก็ถูกโจรปล้น มีสิ่งมีค่าหลายอย่างถูกขโมยไป รวมไปถึงเจ้า Sasha ด้วย

 

TheDigitalWay / Pixabay

 

ประกาศตามหาเจ้า Sasha ตอนที่มันถูกลักพาตัวไป

Stewart Milligan / Herald Sun

 

ในบรรดาของที่หายไปทั้งหมด แม้ Sasha จะไม่ได้มีมูลค่ามากที่สุด แต่มันเป็นสิ่งที่มีค่าทางจิตใจสำหรับพวกเขามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Maia

ตอนที่มันหายไปเด็กหญิงถึงกับซึมไปเลยทีเดียว Elena เล่าว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ลูกสาวฉันฝันร้ายตั้งแต่คืนแรกเลย

มันยากมากที่จะอธิบายกับเด็ก 4 ขวบว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้ยังไง ไม่มีใครคาดคิดว่าโจรจะขโมยลูกหมาตัวน้อยๆ ไปหรอก”

 

Daily News 24×7 / YouTube

 

Maia เสียใจมากที่เจ้าหมาหายไป

Stuart Milligan / Herald Sun

 

แต่ว่าครอบครัวก็ยังมีความหวังอยู่ เนื่องจากพวกเขาได้ฝังไมโครชิปไว้ด้วย ถ้าหากมันถูกตรวจร่างกายที่คลินิกแห่งไหนก็ตาม ก็จะรู้ทันทีว่านั่นคือหมาของพวกเขา

Ryan ยังใช้โอกาสนี้ขู่โจรผ่านการสัมภาษณ์ข่าวด้วยว่า ถ้าหากเขาไม่นำตัว Sasha มาคืน โจรจะต้องเดือดร้อนแน่ๆ เพราะไมโครชิปอันนี้อาจทำให้ทุกคนรู้ตำแหน่งของเขา พวกเขาจะตามหามันจนกว่าจะเจอ

 

Katherine Yvette Owen / YouTube

 

Sasha เองก็ฝังไมโครชิปไว้ ทำให้มีความหวังในการตามหาตัวเจอมากขึ้น

Channel Ten News / Twitter

 

ครอบครัวทั้งตามหามันและกระจายข่าวทุกช่องทางที่ทำได้แล้ว ที่เหลือก็แค่รอดูเท่านั้นว่าจะมีเบาะแสของมัน หรือมีคนเอามันมาคืนให้รึเปล่า

จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อพวกเขาตื่นขึ้นมาในตอนเช้า พวกเขาก็ได้ยินเสียงหมาเห่า แล้วพบว่า Sasha ได้กลับมาอยู่ในสวนหน้าบ้านของพวกเขาแล้ว

คาดว่าโจรคงจะกลัวคำขู่ของ Ryan ว่า Sasha จะทำให้เขาถูกจับได้ จึงเอาตัวมันมาคืนไว้ที่เดิม

 

thund3rbolt / Imgur

 

แม้ว่าก่อนหน้านี้ Maia จะเศร้ามากตอนที่ไม่มี Sasha แต่พอเธอเห็นว่าเจ้าหมาได้กลับมาอยู่ด้วยกันแล้ว เด็กหญิงก็โชว์รอยยิ้มกว้างให้เห็นอีกครั้งหนึ่ง

ทว่ามันก็ไม่ยากที่จะเข้าใจเด็กหญิง เป็นใครก็คงดีใจที่ได้เพื่อนที่รักที่สุดกลับมาอยู่ข้างๆ มันคงเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุด และเป็นความสุขที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตของเธอ

 

thund3rbolt / Imgur

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...