ตูบแอบขโมยและกลืน ‘จุกนมหลอก’ ของน้องถึง 19 ชิ้น โชคดีที่คุณหมอช่วยไว้ทัน

เมื่อน้องหมา Mortimer เริ่มมีอาการปวดท้องและอ้วกในช่วงเดือนเมษายน คุณแม่จึงรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที แต่คุณหมอบอกว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

Emily Shanahan แม่ของ Mortimer บอกว่า “ตอนนั้นคุณหมอบอกว่าอาการมันไม่ได้หนักอะไร และจะดีขึ้นได้ด้วยยาที่หมอสั่งให้”

 

 

Dr. Doug Brum จาก MSPCA Angell หมอของ Mortimer ได้สั่งยาให้น้องหมาบูลด็อกวัย 3 ขวบตัวนี้ และให้ครอบครัวพามันกลับบ้านได้

แต่โชคร้าย ยาที่คุณหมอให้มาช่วยได้แค่ระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม Mortimer ป่วยหนักมาก จนเปลี่ยนเป็นสุนัขคนละตัวกันอย่างสิ้นเชิง

 

 

น้องหมาไม่เดินตามแม่ทั่วบ้านเหมือนเช่นเคย และใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน กระทั่งต้นเดือนมิถุนายน Mortimer ไม่ยอมกินอะไร แม่จึงรู้ว่าต้องมีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นกับมันแน่ๆ

Shanahan รีบพาน้องหมาไปยัง Animal Medical Center ของ MSPCA Angell ที่นั่นคุณหมอได้ทำการเอกซเรย์ และได้พบกับภาพที่น่าตกใจมากๆ

ในท้องของ Mortimer มีจุกนมหลอกถึง 19 ชิ้น!! ซึ่งไปปิดระบบย่อยอาหารของมัน

 

 

“ฉันตกใจมาก เพราะแม้ฉันจะมีลูกเล็ก 2 คน แต่ไม่คิดเลยว่า Mortimer จะกลืนจุกนมหลอกเข้าไป” คุณแม่บอก

เห็นได้ชัดว่าเจ้าตูบขโมยจุกนมหลอกของน้องไปหลายครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และมันขโมยได้เนียนจนครอบครัวไม่ทันสังเกตว่าจุกนมหลอกหายไป

อย่างไรก็ตามทางคุณหมอ Dr. Erika De Papp และทีมได้ส่องกล้องเข้าไปและได้เอาจุกนมหลอกทั้ง 19 ชิ้น ออกจากท้องของมันอย่างปลอดภัย

 

 

คุณหมอ Dr. Brum บอกว่า “Mortimer น่าจะเริ่มขโมยจุกนมหลอกตั้งแต่เดือนเมษายน และอาจจะกลืนเข้าไปครั้งละหลายชิ้น ทำให้มันเริ่มคลื่นไส้และอาเจียน”

“ถ้าไม่ใช่เพราะครอบครัวของมันรีบพามาหาหมอ อาการของมันอาจจะเลวร้ายกว่านี้ก็ได้”

ตอนนี้ Mortimer ได้กลับมาอยู่ที่บ้านแล้ว อาการของมันดีขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกลับมาอยู่ในสภาพปกติ ครอบครัวดีใจมากที่ช่วยมันไว้ได้ทันเวลา

 

 

Shanahan บอกว่า “เรารักสุนัขตัวนี้มากและยอมทำทุกอย่างเพื่อมัน ฉันรู้สึกโล่งใจที่ปัญหานี้ได้รับการแก้ไข” จากประสบการณ์ครั้งนี้ ทำให้ครอบครัวระมัดระวังมากขึ้น และพวกเขาจะไม่วางจุกนมหลอกให้น้องหมาเข้าถึงได้อีก

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...