มาดูความแปลกของ “นกทูแคน” ที่ชาวเน็ตเพิ่งสังเกต เห็นเท่แบบนี้มันแปลกจริงๆ นะ!

ถึงแม้พวกเราหลายคนจะไม่เคยเห็น “นกทูแคน” ตัวเป็นๆ มาก่อน แต่แค่เห็นรูปเพียงครั้งเดียวคุณก็ไม่มีทางลืมมันได้แน่นอน เพราะมันเป็นนกที่มีความโดดเด่นมาก

บางคนบอกว่ามันเป็นราชาในหมู่นกเชียวนะ เนื่องจากมันมีจะงอยปากอันโตที่สีสันสวยงาม ซึ่งดูเด่นกว่านกพันธุ์อื่นอย่างเห็นได้ชัด

 

cryptid-quartz / Reddit

 

แต่แล้วความแปลกของพวกมันก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อผู้ใช้เว็บไซต์ Reddit ที่ชื่อ cryptid-quartz ชี้ให้ชาวเน็ตเห็นว่านกทูแคนมันมีความแปลกที่ทุกคนคาดไม่ถึง

เขาชี้ให้เห็นว่าถ้าหากดูหัวกะโหลกของนกทูแคนแล้ว คุณจะเห็นได้ว่าหัวของมันเล็กของปากของมันมากๆ ปากของมันยังสูงกว่าหัวทั้งของของมันซะอีก แบบนี้จะไม่ให้เรียกว่าแปลกได้ยังไง

 

จะงอยสูงกว่ากะโหลกซะอีก

cryptid-quartz / Reddit

 

หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแฉความแปลกของนกทูแคนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่น prokopetz ที่บอกว่าหากดูโครงกระดูกของมันทั้งตัว จะแปลกใจยิ่งกว่าหัวกะโหลกของมันอีก

เนื่องจากพอเทียบขนาดของจะงอยปากนกทูแคน กับโครงกระดูกในส่วนที่เหลือแล้ว จะงอยปากของมันนั้นใหญ่เป็นครึ่งหนึ่งของตัวนกเลยทีเดียว

 

จะงอยใหญ่เป็นครึ่งหนึ่งของตัวทั้งหมด

prokopetz / Reddit

 

แต่ถึงจะเห็นจะงอยของมันใหญ่มากขนาดนี้ timmy6169 กลับบอกว่ามันไม่ได้หนักอย่างที่คิดเลย เพราะจะงอยของมันนั้นมีเส้นเลือดเล็กๆ และรูอากาศอยู่เต็มไปหมด ทำให้มันมีน้ำหนักเบากว่าที่เห็นมาก

 

timmy6169 / Reddit

 

เห็นใหญ่ๆ แบบนี้ไม่หนักนะ เพราะด้านในกลวง

DR. VECTOR / Reddit

 

นอกจากนี้ ThePocketGamer ก็ยังเข้ามาเสริมทัพความแปลกของนกทูแคน โดยการชี้ให้เห็นลิ้นของมัน ซึ่งดูเหมือนขนนกยาวๆ มากกว่าลิ้นสัตว์

 

นั่นลิ้นแน่เหรอ ดูประหลาดเหลือเกิน

ThePocketGamer / Reddit

 

แต่พวกมันก็ไม่ได้เกิดมาพร้อมกับจะงอยที่ใหญ่แบบนั้นตั้งแต่ต้นหรอกนะ ตอนพวกมันยังเด็กจะงอยของมันยังขนาดพอดีตัวอยู่เลย เพิ่งมาใหญ่คับโลกก็ตอนที่มันโตนี่แหละ

 

ตอนเป็นลูกนกจะงอยยังไม่ใหญ่มาก ต้องรอให้โตเต็มที่ก่อน

zoogeo / Reddit

 

และเพราะพวกมันมีนิสัยการนอนที่ชอบม้วนตัวเป็นลูกบอล นั่นจึงทำให้ท่านอนของมันแปลกกว่านกตัวอื่นเข้าไปอีก แต่ต้องบอกเลยว่าท่านอนของมันดูน่ารักมากๆ

 

worriedaboutmyfern / Reddit

 

อีกอย่างก็คือเรื่องอาหารการกินของมัน ซึ่งปกตินกทูแคนจะกินผลไม้เป็นหลัก ทำให้คนหลงนึกไปว่ามันเป็นสัตว์กินพืชอย่างเต็มตัว

แต่ในความเป็นจริงแล้วถ้ามันหาผลไม้กินไม่ได้ มันก็สามารถกินแมลง นก หรือจิ้งเหลนตัวเล็กๆ ได้เช่นกัน พูดไปแล้วก็เหมือนกับมันเป็นคนกินมังสวิรัติที่ใจแตกเพราะความหิวนั่นแหละ

 

Charles J Sharp

 

เห็นไหมว่ายิ่งเรารู้จักนกทูแคนมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งแปลกมากขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ แบบนี้เราคงต้องยกให้มันเป็นนกที่แปลกสุดๆ แบบที่ชาวเน็ตเขาบอกกันแล้วล่ะ

 

Basa Roland

 

ที่มา: Boredpanda, Reddit

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...