เหมียวพยายามช่วยแม่เมื่อเธอต้องทำงานที่บ้าน แต่ดูเหมือนจะเป็นการก่อกวนมากกว่านะ

นับตั้งแต่เป็นลูกแมวตัวน้อยๆ Percy มักจะโวยวายเพื่อเรียกร้องความสนใจอยู่เสมอ เพราะมันรักพวกเขามากๆ เลยอยากอยู่ด้วยตลอดเวลา

Jessy Robinson แม่ของ Percy บอกว่า “มันชอบเวลาที่ถูกอุ้มขึ้น และเกลียดเวลาที่ถูกปล่อยลง บางครั้งมันจะกัดเบาๆ หรือไม่ก็ทำเสียงขู่ เพื่อให้เราสนใจ แน่นอนว่าเราเองก็รักมันมาก”

 

 

ปกติแล้วเมื่อครอบครัวออกไปทำงาน Percy จะอยู่กับตัวเอง เล่นสิ่งที่อยากเล่น และงีบเมื่อรู้สึกง่วง แต่ล่าสุด หลังจากโควิด-19 ระบาด เจ้าของต้องเริ่มทำงานที่บ้าน

เมื่อรู้ว่าแม่อยู่บ้าน Percy ตื่นเต้นมากๆ และวางแผนที่จะหาอะไรสนุกๆ ทำ

 

 

Robinson บอกว่า “ฉันเริ่มทำงานที่บ้านในสัปดาห์นี้ Percy ตื่นเต้นมากๆ และตัดสินใจทำในสิ่งตัวเองถนัด นั่นคือ การเรียกร้องความสนใจ”

 

 

นับตั้งแต่วันที่ Robinson ต้องทำงานที่บ้าน เมื่อเธอจะเริ่มทำงานในแต่ละวัน Percy จะรออยู่บนโต๊ะทำงานและพยายามจะเป็นเพื่อนร่วมงานของเธอ

ชมคลิปคลิ๊กที่นี่

 

 

ช่วงแรกๆ Robinson ก็รู้สึกสนุกกับการเล่นของ Percy อยู่หรอก แต่หลังๆ มันเริ่มจะรุกหนักขึ้น จนเธอแทบจะทำงานไม่ได้

คือ ยิ่ง Robinson ทำงานหนักมากเท่าไหร่ Percy ก็จะยิ่งเรียกร้องความสนใจจากเธอมากขึ้นเท่านั้น ราวกับนี่เป็นข้อตกลงตั้งขึ้น

 

 

Robinson บอกว่า “ในแต่ละวันมันจะเรียกร้องความสนใจจากฉันอย่างน้อยครึ่งวัน ส่วนเวลาที่เหลือมันจะนอนบนเก้าอี้ หรือไม่ก็นอนบนพื้นข้างๆ ฉัน”

 

 

Percy มีความสุขมากๆ ที่แม่อยู่บ้านกับมันทั้งวัน แต่มันไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ต้องทำงาน และไม่เล่นกับมัน เพราะแบบนี้มันจึงคอยเรียกร้องความสนใจจากเธอจนกว่าจะพอใจ

 

 

ถึงเจ้าเหมียวจะต้องการความสนใจมากจนเกินเบอร์ แต่ Robinson ก็ยินดีตอบสนองความสนใจของมันทุกครั้ง เพราะเธอรักมันมากและอยากให้มันมีความสุข

ติดตาม Percy จอมกวนได้ที่อินสตาแกรม percy.the.ragdoll

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...