เด็กสาวอยากเลี้ยงแมว แต่พ่อไม่อนุญาติ เธอจึงติดโน๊ตขอร้องทั่วบ้านจนพ่อยอมใจอ่อน

นี่เป็นประสบการณ์ของ Peyton ทาสแมววัย 13 ปีคนหนึ่งจากรัฐเท็กซัส เธอยากเลี้ยงแมวมากๆ จึงพยายามหาวิธีโน้มน้าวคุณพ่ออนุญาติ แต่ก็ถูกปฏิเสธทุกครั้ง

จริงๆ แล้วที่คุณพ่อใจแข็ง ไม่ใช่เพราะเขาไม่ชอบแมว แต่เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาได้สูญเสียเจ้าเหมียววัย 19 ปีไป และเขาไม่อยากเผชิญหน้ากับความสูญเสียอีก จึงไม่อนุญาติให้ลูกรับแมวตัวใหม่มาเลี้ยง

 

 

อย่างไรก็ตาม เด็กสาวไม่ยอมแพ้ และได้สรรหาวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้พ่อใจอ่อนให้ได้ ล่าสุด เธอได้เขียนโน๊ตพร้อมภาพแมวร้องไห้ ติดไว้บนผนังทั่วบ้าน

Danielle Grubisic พี่สาวของ Peyton บอกว่า “น้องสาวของฉันขอร้องให้พ่อรับเลี้ยงแมวตัวใหม่ในวันเกิดของเธอ คือ วันที่ 9 ธันวาคม เธอใช้เวลาเป็นชั่วโมงในการนั่งเขียนโน๊ต หาภาพแมวเศร้า และนำไปติดไว้ทั่วผนังบ้าน”

 

 

พี่สาวบอกอีกว่า “น้องสาวของฉันพยายามทำให้พ่อเห็นว่าเธอต้องการแมวมากแค่ไหน โดยใช้ภาพแมวจากศูนย์พักพิงที่กำลังต้องการบ้าน และเธอก็ย้ำว่าสามารถดูแลมันได้”

ในที่สุด พ่อก็ใจอ่อน! หลังพ่อได้เห็นความตั้งใจของลูกสาวแล้ว เขาก็ไม่สามารถปฏิเสธได้อีกต่อไป จึงยอมให้เธอรับเลี้ยงแมวตามที่ต้องการ

 

 

วันต่อมา Peyton กับคุณพ่อก็เดินทางไปยัง Watauga Animal Shelter ซึ่งเป็นศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น และที่นั่นพวกเขาได้พบกับ Mittens แมวเหมียววัย 2 ขวบ ที่อยู่ในศูนย์มาสักพักหนึ่งแล้ว

Peyton ตกหลุมรัก Mittens ตั้งแต่แรกพบ เธอตัดสินใจรับเลี้ยงมันและต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

 

เมื่อมาถึง Mittens ก็กระโดนขึ้นนั่งบนตักของพ่อ ราวกับรู้ต้องทำอะไรกับมนุษย์แต่ละคนในบ้าน ส่วน Peyton มีความสุขมากๆ ที่มีแมวในบ้าน มันคือฝันที่เธอไม่กล้าฝัน แต่ก็ฝันจนฝันเป็นจริง

เด็กสาวรักเจ้าเหมียวมาก เธอเล่นและกอดมันเกือบตลอดเวลา นับตั้งแต่เจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในบ้าน เธอใช้เวลากับ Mittens มากกว่าคนอื่นๆ และใบหน้าของเธอก็เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มเสมอ

 

 

Mittens เองก็รักบ้านใหม่มาก มันมีความสุขที่ได้อยู่กับครอบครัว วันโปรดของมันคือวันหยุด เพราะทุกคนอยู่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตา และมันได้รับความสนใจอย่างมากมาย

 

 

บ้านไหนที่อยากเลี้ยงแมว แต่พ่อแม่ไม่ยอม ลองใช้วิธีนี้ดูนะ แล้วผลเป็นอย่างไร มาแชร์กันค่ะ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...