หมาไซขโมยกินคุกกี้ในครัว แต่ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ มันคงเนียนมากถ้าไม่มีหลักฐานติดตัวอยู่

เขาบอกว่าหมาไซบีเรียนฮัสกี้มักจะมีความเอ๋อและมึนกว่าใครเพื่อน และดูจากการก่อเหตุโจรกรรมเล็กๆ ของมันครั้งนี้แล้ว ก็คงจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ

เจ้าหมาไซบีเรียนฮัสกี้ Xena เป็นสัตว์เลี้ยงของหนุ่ม Matt Robinson การมีเจ้าหมาอยู่ในชีวิตของพวกเขาทำให้บางครั้งก็เจอเรื่องป่วนบ้าง

 

mattrobinson.pt / Instagram

 

Xena ก็เหมือนกับสุนัขทั่วไป ที่บางครั้งก็ทำตัวเป็นเด็กดี แต่พอลับหลังพ่อแม่ก็ซนเอาเรื่องเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำลายข้าวของเล็กๆ น้อยๆ หรือขโมยของกิน

แน่นอนว่าพอทำเรื่องแสบๆ เอาไปแล้ว พวกมันย่อมไม่อยากยอมรับความผิดให้พ่อแม่มาว่ามันได้หรอก หลายครั้งมันก็ตีเนียนสำเร็จ แต่มีครั้งหนึ่งที่มันทำได้ไม่เนียนเอาซะเลย

 

mattrobinson.pt / Instagram

 

ตอนนั้น Robinson และแฟนอบคุกกี้เอาไว้ในครัว พออบเสร็จจึงนำถาดคุกกี้มาวางพักไว้เพื่อให้มันหายร้อน ระหว่างนั้นพวกเขาก็ไปทำกิจกรรมอย่างอื่นเพื่อฆ่าเวลารอ

พอกลับเข้ามาดูในครัวอีกทีหนึ่ง พวกเขาก็พบว่ามีคนแอบมาขโมยกินคุกกี้ซะแล้ว เนื่องจากมีคุกกี้ชิ้นหนึ่งที่ถูกกัดจนแหว่ง

 

@AaronMicron / Twitter

 

ข้างๆ กันนั้นก็มีเจ้า Xena ยืนอยู่ด้วย มันทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เหมือนว่าตัวเองไม่ได้ขโมยกินคุกกี้เลย และพวกเขาก็คงว่าอะไรมันไม่ได้ถ้าไม่มีหลักฐานว่ามันทำ

แต่บังเอิญว่าหลักฐานชิ้นโตดันติดตัวมันมาเลยนี่สิ ไม่รู้ว่าเจ้า Xena รู้ตัวไหมว่าตอนที่มันปีนขึ้นไปกินคุกกี้บนเตา ปลอกคอของมันเกี่ยวตะแกรงบนเตาแก๊สติดมาด้วย และมันคงจะยากที่ใครก็ตามจะมองข้ามสิ่งนี้ไปได้

 

@AaronMicron / Twitter

 

ตะแกรงเกี่ยวติดปลอกคอมา แปลว่าแอบปีนไปกินคุกกี้เห็นๆ

@AaronMicron / Twitter

 

คิดแล้วก็ไม่เข้าใจจริงๆ ว่า Xena ไม่ทันสังเกตตะแกรงตรงปลอกคอมันได้ยังไง อาจเป็นเพราะว่าความเอ๋อฉบับหมาไซบังตามันอยู่ก็ได้

อย่างไรก็ตามในเมื่อหลักฐานติดตัวมาชัดเจนขนาดนี้แล้ว งานนี้เจ้า Xena ก็เลยต้องรับผิดไปตามระเบียบ ไม่รู้ว่าพ่อแม่จะลงโทษมันยังไงบ้างนะ แต่เราคิดว่ามันคงจะหาโอกาสทำเรื่องแสบๆ อีกอยู่ดี

 

ชมคลิปวิดีโอ

 

ที่มา: @AaronMicron, Matt Robinson

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...