สาวกักตัวเบื่อเลยลองถาม “ชื่อแมว” เพื่อนบ้านผ่านหน้าต่าง แล้วก็ได้คำตอบกลับมาจริงๆ

การกักตัวในช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด19 แพร่ระบาด มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีเช่น มันช่วยลดการแพร่ระบาดของโรค ส่วนข้อเสียคือ มันทำให้เราไม่ได้พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม การกักตัวนั้น ทำให้เรามีเวลามากพอที่จะคิดอะไรสร้างสรรค์ขึ้นมา เช่นเดียวกับหญิงสาวที่ชื่อ Lizzie Bartelt เธอตัดสินใจทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านขนปุยเป็นครั้งแรก

 

 

Lizzie เริ่มจากการเขียนโน๊ตใส่กระดาษว่า “แมวสีขาวของเธอชื่ออะไร?” แล้วก็แปะไว้ที่หน้าต่าง จากนั้นก็เฝ้ารอคำตอบจากเพื่อนบ้าน

 

 

Chris เพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เมื่อเห็นข้อความนั้น เขารู้ได้ทันทีว่า Lizzie กำลังถามถึงเจ้าเหมียวของเขา เขาจึงได้เขียนตอบไปว่า “David Bowie”

 

 

นี่คือคำตอบที่ Lizzie ได้รับจากเพื่อนบ้าน

 

Chris รู้สึกดีมากๆ ที่เพื่อนบ้านถามถึงเจ้าเหมียวของเขา เขาจึงตัดสินใจนำเรื่องราวนี้ไปโพสต์ลงในทวิตเตอร์ และเพียงเวลาสั้นๆ ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ กดรีทวิตเป็นจำนวนมาก

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น Chris กับ Lizzie ยังได้เจอกันในโลกโซเชียลด้วย ซึ่ง Lizzie ได้ทักไปก่อนว่า “หวัดดี ฉันคือเพื่อนบ้านที่เขียนข้อความถามชื่อแมวของคุณนะ” 

 

 

ตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่ก็ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น โดย Chris ได้ถ่ายรูปเจ้าเหมียว David Bowie จากบ้านของเขา เพื่อให้ Lizzie และชาวเน็ตได้เห็นมันแบบเต็มๆ

เมื่อได้เห็นเจ้าเหมียวแบบชัดๆ ทุกคนไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Lizzie ถึงอยากรู้จักมัน

 

 

ยัง เรื่องนี้ยังไม่จบเพียงเท่านี้…

 

มีเพื่อนบ้านอีกคน ที่อยู่ห้องชั้นล่างถัดลงมาจาก David Bowie ก็มีแมวสีขาวเหมือนกัน และพวกเขาคิดว่า Lizzie ถามึงแมวพวกเขา จึงได้เขียนตอบไปว่า “น้องชื่อ Ice ชื่อเต็ม Vanilla Ice

Lizzie ตื่นเต้นมากๆ เหมือนยิงปืน 1 นัด ได้นก 2 ตัว เพราะเธอได้รู้จักแมวถึง 2 ตัว ในเวลาเดียวกัน และเธอหวังว่าโรคระบาดนี้ผ่านพ้นไปเมื่อไหร่ เธอจะไปทักทายพวกมันถึงบ้านอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...