สาว ‘เขียนแนะนำแมว’ แต่ละตัวของเธอ เพื่อให้พวกมันได้ผูกมิตรกับเพื่อนบ้านมากขึ้น

Midnight Lightning และ Nebula เป็นแมวที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ทั้ง 3 ตัว มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือ พวกมันชอบมองดูสิ่งที่เกิดขึ้นในละแวกบ้าน

สามพี่น้องชอบจับตาดูสิ่งต่างๆ (จะเรียกว่าขี้เผือกก็คงไม่ผิด) และล่าสุดนี้ ดูเหมือนเพื่อนบ้านทุกคนก็ชอบที่จะมองดูพวกมันเช่นกัน

 

 

Chris Ma Spoonóg ผู้เป็นเจ้าของแมวทั้ง 3 ตัว บอกว่า “แถวบ้านของเราการจราจรไม่ค่อยวุ่นวายมากนัก และในช่วงที่ทุกคนต้องกักตัวเนื่องจากโควิด-19 ดูเหมือนแมวสามพี่น้องของเราจะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ”

Spoonóg สังเกตเห็นผู้คนมากมาย โดยเฉพาะเด็กๆ พวกเขาเพลิดเพลินกับการมองดูแมวของเธอ ขณะเดินที่ผ่านหน้าบ้าน ซึ่งหญิงสาวเองก็ดีใจมากๆ ที่แมวของเธอมอบความสุขให้พวกเขา

 

 

วันหนึ่ง Spoonóg เห็น Nebula เลียบางอย่างที่เหมือนของเล่นเด็ก ตอนแรกเธอคิดว่ามันไปขโมยของใครมา เลยรู้สึกโกรธมันเล็ก แต่แล้วก็มารู้ความจริงว่ามีเด็กหญิงคนหนึ่งเอาให้มัน

หลังจากเหตุการณ์นั้น Spoonóg ก็เอาแต่คิดถึงเด็กๆ ที่ชอบดู ชอบเล่นกับแมวของเธอ ในที่สุด เธอก็ตัดสินใจจะทำอะไรบางอย่าง

 

 

ว่าแล้วหญิงสาวก็เขียนแนะนำแมวแต่ละตัวของเธอ และนำไปติดไว้ที่หน้าต่าง เพื่อให้เพื่อนบ้านทุกคนได้ทำความรู้จักกับแมวของเธอมากขึ้น และแต่ละตัวนั้นชอบหรือไม่ชอบอะไร

Spoonóg บอกว่า “ฉันคิดว่าเด็กๆ และคนอื่นๆ ที่เดินผ่านมา อาจจะอยากเล่นกับแมวของฉัน ดังนั้น ข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะทำให้พวกเขารู้จักแมวแต่ละตัวมากขึ้น”

 

 

เธอบอกอีกว่า “ตอนนี้ชุมชนของเราค่อนข้างงียบเหงาและไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น ฉันจึงหวังว่าการทำสิ่งเล็กๆ น้อยนี้ จะทำให้ทุกคนรู้สึกดีขึ้นมาบ้าง”

 

 

ตอนนี้ดูเหมือนผู้คนในละแวกบ้านจะรู้จัก Midnight Lightning และ Nebula มากยขึ้น สนิทกับพวกมันมากขึ้น ที่สำคัญ พวกเขารู้ด้วยว่าแต่ละตัวนั้นชอบหรือไม่ชอบอะไร และควรเข้าหาพวกมันอย่างไร

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...